Chiasenow
06/12/21
23772
0

Tăng tỷ lệ mở Email: Yếu tố sống còn trong hoạt động Email Marketing


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (8 bình chọn)

Cách tăng tỷ lệ mở Email là vấn đề mà hầu hết những người đang làm Email marketing quan tâm nhất!

Khi bạn gửi đi một Email, nếu Email đó không được mở thì mọi chuyện phía sau đó sẽ kết thúc.

Khách hàng không biết Email nói gì, bán gì, giới thiệu gì… tất nhiên các chuỗi hành động sau đó như tỷ lệ nhấp chuột, tỷ lệ phản hồi, tỷ lệ chuyển đổi… sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.

Khi đó:

  • Chiến dịch Email của bạn trở nên thất bại!
  • Và bạn đã lãng phí thời gian thậm chí lãng phí tiền bạc!

Do đó để thành công với Email marketing, mấu chốt đầu tiên đó chính là bằng mọi cách bạn cần phải tăng tỷ lệ mở Email!

Tỷ lệ mở Email là gì?

Tỷ lệ mở Email - hay còn được gọi là Open Rates, được hiểu là tổng số Email được mở / tổng số lượng Email được gửi đi trong một chiến dịch Email Marketing.

Ví dụ bạn gửi đi một số lượng Email là 1000 sau đó có 400 người click mở Email thì tỷ lệ mở của bạn là 40%

Tỷ lệ mở Email Marketing trong một chiến dịch gửi thư sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ thành công của chiến dịch Email. Đây chính là thước đo quan trọng nhất bạn cần phải đánh giá sau khi thực hiện một chiến dịch Email Marketing bởi thông số này sẽ ảnh hưởng nhiều tới tất cả các các thông số khác như:

  • Tỷ lệ khách hàng click vào link trong emal
  • Tỷ lệ chuyển đổi
  • Doanh thu sau chiến dịch

Đối với chúng ta những blogger thì tỷ lệ mở Email còn đánh giá được mức độ quan tâm của đọc giả, nếu tỷ lệ open rates cao điều đó nói lên sự yêu mến mà đọc giả dành cho bạn.

Cách tăng tỷ lệ mở Email?

Chiasenow sẽ chia sẻ với bạn một vài mẹo nhằm tăng tỷ lệ mở Email

Tỉ lệ mở Email chia làm 2 yếu tố

  1. Yếu tố kỹ thuật
  2. Yếu tố dựa trên trải nghiệm người dùng

1. 5 cách tăng tỷ lệ mở Email dựa vào Yếu tố kỹ thuật

Khi bạn gửi đi một chiến dịch Email marketing và nếu các Email đó được gửi vào mục thư rác hay Spam thì gần như 100% những thư đó sẽ không được mở. Do đó để đảm bảo Email không bị vào mục thư rác, bạn cần nắm rõ các yếu tố liên quan đến kỹ thuật sau:

Sử dụng Email với tên miền riêng

Dùng Email tên miền riêng thay cho địa chỉ Email miễn phí bạn sẽ hạn chế được vấn đề Email bị gắn Spam. Mức độ uy tín của tên miền cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề gửi thư, ví dụ nếu tên miền của bạn có lịch sử sử dụng không tốt thì các công cụ lọc Email sẽ tự động đưa các Email của bạn vào danh sách đen.

Do đó hãy sử dụng công cụ này để kiểm tra mức độ uy tín của tên miền, nếu bạn nhận được kết quả là Bad thì Chiasenow khuyên bạn nên đăng ký một tên miền khác để dùng gửi Email marketing.

Kiểm tra SpamScore

Trước khi quyết định nhấn nút gửi đi một Email, cách tốt nhất đó là đánh giá trước điểm Spam. Để làm việc này Chiasenow khuyên bạn nên sử dụng một công cụ Email Marketing chuyên nghiệp như GetResponse. Bạn cũng có thể gửi thử một Email để xem trước và kiểm tra xem emali có vào đúng mục Primary hay bị vào tab Promotion?

Cách soạn nội dung Email

Tránh sử dụng các dịch vụ rút gọn link liên kết (URL shortener) bên trong Email bạn sẽ hạn chế được vấn đề Email vào mục thư rác. Ngoài ra, nội dung Email nếu chứa quá nhiều link liên kết (tối đa không quá 3 link), hình ảnh với dung lượng lớn thì có khả năng thư của bạn cũng sẽ bị đánh dấu là Spam.

Liên kết huỷ đăng ký

Luôn cài đặt hiển thị link huỷ đăng ký ở bên dưới mỗi Email là một cách sử dụng Email thông minh. Các bộ lọc Spam Email luôn đánh giá cao những Email cho phép người nhận chủ động huỷ đăng ký.

Sử dụng công cụ Email marketing chuyên nghiệp

Một công cụ gửi mail có máy chủ hoạt động ổn định, chất lượng tốt là yếu tố tiên quyết giúp cho hệ thống Email marketing của bạn đạt hiệu quả cao. Chiasenow khuyên bạn nên sử dụng GetResponse kèm với một địa chỉ Email tên miền riêng, đảm bảo tỷ lệ Email vào mục Primary luôn đạt 95%.

Đọc thêm bài viết về cách thiết lập chiến lược Marekting để tăng tỷ lệ mở Email lên cao nhất có thể

2. 4 cách tăng tỷ lệ mở Email dưak vào trải nghiệm người dùng

Các yếu tố kỹ thuật cho dù bạn có tối ưu tốt đến đâu nhưng nếu người dùng không đưa chuột và click vào để mở thư thì cuối cùng tỷ lệ mở Email của bạn vẫn là 0%.  Vậy làm sao để kích thích người nhận Email thực hiện hành động này?

Tiêu đề Email

Tiêu đề Email là dòng văn bản đầu tiên mà mọi người nhìn thấy, nó quyết định họ có click vào Email hay không? Dòng tiêu đề ngắn có chứa lời kêu gọi hành động hoặc các động từ sẽ luôn kích thích người đọc tốt hơn.

Tuyệt đối không viết tiêu đề bằng chữ IN HOA, không thêm ký tự Re: vào trước tiêu đề Email để đánh lừa người đọc. Những thủ thuật này có khả năng làm cho người nhận Email khó chịu và họ sẽ huỷ đăng ký Email từ bạn.

Tránh sử dụng những từ Spam

Các công cụ lọc Email có hẳn một danh sách các từ bị đánh đấu là SPAM. Là một người làm Email marketing bạn cần nắm được những từ này, nếu những từ như Free, Click here, Click here link, … xuất hiện trong tiêu đề Email hoặc bị lạm dụng trong nội dung Email thì đảm bảo Email của bạn đã bị đánh dấu là Spam rồi đó!

Kinh nghiệm viết Email là bạn cứ viết bình thường, hấp dẫn, như gửi thư cho một người bạn và viết sao cho tự nhiên nhất có thể, tránh sử dụng từ ngữ một cách máy móc.

Xem trước nội dung Email và đánh giá hiển thị trên thiết bị di động

Nên đọc lại nội dung Email để đảm bảo yếu tố rõ ràng, dễ đọc, không sử dụng đoạn văn bản quá dài, câu khó hiểu… ngoài ra nên kiểm tra xem Email có hiển thị tốt trên thiết bị di động hay không? GetResponse vẫn là công cụ đảm bảo để bạn có thể thử nghiệm, đánh giá tất cả các yếu tố này trước khi quyết định gửi đi một Email.

Gửi vào thời gian hoàn hảo

Bạn có một tiêu đề Email hay, nội dung hấp dẫn, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật hoàn hảo. Nhưng bạn lại gửi Email đó vào tối chủ nhật hoặc sáng thứ 2 thì đảm bảo rằng tỷ lệ mở Email sẽ vô cùng thấp. Đơn giản đây là thời gian mà người dùng dành cho gia đình (không ngồi trước máy tính) hoặc thời gian tập trung cho các công việc quan trọng (khoảng thời gian từ 10h sáng đến 12h trưa hoặc 15h đến 17h chiều).

Thống kê cho thấy những Email được gửi đi trong ngày thứ 3 và thứ 6 có tỷ lệ mở cao nhất! Tất nhiên giờ mở Email hoàn hảo còn phụ thuộc vào đối tượng nhận Email và nội dung Email nữa, ví dụ nếu bạn muốn bán một sản phẩm cho khách hàng là phụ nữ thì rất có thể Email được gửi vào khoảng 20h-22h sẽ tăng tính hiệu quả.

Nếu bạn sử dụng GetResponse để gửi Email marketing thì việc sử dụng chức năng Thời gian hoàn hảo là một lựa chọn tốt để giúp tăng tỷ lệ mở Email lên rất nhiều lần. Khi kích hoạt chức năng này, công cụ gửi Email sẽ tự động tính toán và thống kê lịch sử giờ mở Email của từng người và xác định thời điểm gửi Email hoàn hảo nhất trong ngày.

Ngoài nhưng vấn đề về trải nghiệm người dùng bên trên thì việc quản lý và sở hữu một danh sách Email chất lượng cũng là yếu tố giúp tăng tỷ lệ mở Email. Để làm việc đó bạn cần định kỳ loại bỏ những địa chỉ Email không hoạt động, không tương tác nhằm đảm bảo một danh sách Email sạch và chất lượng nhất.

Xem thêm bài viết về Email cảm ơn, một mỏ vàng trong chiến lược Email Marketing có tỷ lệ mở Email cực cao

Kết luận

Như vậy với bài viết này Chiasenow hy vọng rằng đã cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng thể cũng như một số mẹo để giúp tăng tỷ lệ mở Email một cách tối đa.

Email marketing đã, đang và sẽ là một giải pháp hiệu quả, tiết kiệm nhất mà hầu hết những blogger, những người làm online marketing đang hàng ngày tận dụng. Giai đoạn này chắc chắn Email marketing sẽ là công cụ không thể thiếu nếu bạn muốn tiếp cận nhiều khách hàng hơn, gia tăng doanh số bán hàng và giao tiếp tốt hơn với đọc giả của bạn.

Cá nhân Chiasenow coi Email marketing là một công việc quan trọng hàng đầu, kết quả cũng đã cho thấy nếu sử dụng Email marketing đúng cách bạn sẽ tiết kiệm chi phí marketing và kiếm rất nhiều tiền đó!

Bạn có đang sử dụng Email marketing? Công cụ bạn dùng là gì để gửi Email và phương pháp, kinh nghiệm để tăng tỷ lệ mở Email của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ hoặc đặt thêm câu hỏi ở phần bình luận bên dưới bài viết này nhé! Chiasenow Rất muốn nghe ý kiến từ bạn!

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x