Chiasenow
10/12/21
23864
0

25 cách tốt nhất để tạo ấn tượng tốt trong lần gặp mặt đầu tiên


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (12 bình chọn)

Người ta nói rằng ấn tượng ban đầu khi tiếp xúc với một người sẽ quyết định tất cả. Và mặc dù điều này nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng nó hoàn toàn đúng.

Vấn đề ở đây là: Khi bạn tạo ấn tượng tốt trong lần gặp mặt đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng xây dựng các kế hoạch và dự định của mình cho mối quan hệ với đối phương trong tương lai.

Trong bài đăng này, Chiasenow sẽ giúp bạn điều đó. Bạn sẽ học được cách tạo ấn tượng ban đầu tuyệt vời và kết nối với bất kỳ ai bạn gặp.

Bắt đầu thôi nào!

25 Bí quyết để tạo ấn tượng tốt trong lần gặp mặt đầu tiên

1. Ăn mặc đẹp

Ăn mặc đẹp trong lần đầu gặp mặt không phải là diện những bộ cánh đẹp nhất. Hãy ăn mặc lịch sự và chỉn chu nhất có thể
Ăn mặc đẹp trong lần đầu gặp mặt không phải là diện những bộ cánh đẹp nhất. Hãy ăn mặc lịch sự và chỉn chu nhất có thể

Điều đầu tiên mọi người đánh giá về bạn là ngoại hình của bạn. Điều này thật đáng tiếc, nhưng bạn phải chấp nhận rằng mọi người sẽ đưa ra những đánh giá nhanh dựa trên vẻ ngoài của bạn. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn tạo ấn tượng tích cực đầu tiên, bạn cần phải ăn mặc đẹp.

Ngoài ra, hãy cố gắng ăn mặc phù hợp cho dịp này. Đừng ăn mặc giống như khi bạn đi dự các cuộc họp hoặc đi phỏng vấn xin việc. Nếu bạn không chắc mình nên mặc gì, hãy mặc những bộ quần áo lịch sự chứ đừng hở nhiều quá mức.

2. Có mặt đúng giờ

Hãy luôn đúng giờ trong lần đầu tiên gặp mặt, điều đó sẽ tạo ấn tượng tốt cho bạn
Hãy luôn đúng giờ trong lần đầu tiên gặp mặt, điều đó sẽ tạo ấn tượng tốt cho bạn

Nếu đây là lần đầu tiên gặp mặt của bạn, hãy nhớ đến đúng giờ. Một số người nghĩ rằng chỉ cần đến đúng giờ là đủ, điều đó không chính xác, bạn phải đến sớm hơn ít nhất 15 phút. Nói cách khác, thời điểm chính xác = trễ.

Cách tốt nhất để đảm bảo điều này xảy ra là đi đến điểm hẹn vào đêm hôm trước, nếu có thể. Nếu không thể, hãy đảm bảo bạn biết cách đi đến địa điểm đó một cách chi tiết bao gồm thông tin về bãi đậu xe hoặc phương tiện giao thông công cộng. Đi sớm hơn nhiều so với bạn nghĩ rằng bạn cần phải xuất phát. Bằng cách này, bạn có thể bình tĩnh xử lý các sự cố và chậm trễ không lường trước được, vẫn đúng giờ và không bị xáo trộn.

3. Nụ cười tỏa nắng

Hãy luôn có một nụ cười tỏa nắng để tạo ấn tượng tốt nhất trong lần đầu tiên gặp mặt
Hãy luôn có một nụ cười tỏa nắng để tạo ấn tượng tốt nhất trong lần đầu tiên gặp mặt

Điều này không cần phải nói. Nhiều người thường căng thẳng và quên mất nụ cười, vì vậy hãy ghi nhớ điều này. Bạn cũng nên học cách truyền đạt một nụ cười chân thật. Nụ cười giả tạo rất dễ bị phát hiện và cực kỳ khó hiểu.

Cách tốt nhất để làm điều này là giữ tâm trạng vui vẻ khi gặp gỡ mọi người. Bằng cách đó, bạn sẽ mỉm cười một cách tự nhiên.

4. Sử dụng cuộc trò chuyện nhỏ

Lần tới khi bạn có cuộc họp kinh doanh với khách hàng tiềm năng, đừng bắt đầu ngay lập tức vào quảng cáo chiêu hàng của bạn. Điều này có thể khiến bạn có vẻ lạnh lùng, máy móc và lạc lõng.

Luôn bắt đầu với một vài phút nói chuyện nhỏ. Hỏi về sở thích, thú vui của họ và cố gắng tìm ra điểm chung. Bạn nên chuẩn bị trước một số luận điểm hoặc câu hỏi. Hoặc đơn giản hỏi đối phương đã đến điểm hẹn bằng cách nào. Điều đó giải tỏa đi không khí căng thẳng đôi bên và bạn sẽ có cuộc trò chuyện thoải mái hơn.

5. Luôn có thái độ tích cực

Luôn có thái độ tích cực trong lần đầu tiên gặp mặt của bạn
Luôn có thái độ tích cực trong lần đầu tiên gặp mặt của bạn

Thái độ tích cực sẽ kết nối mọi người với nhau. Xét cho cùng, hầu hết chúng ta thích làm việc với những người tích cực. Điều này có nghĩa là bạn nên tập trung vào các chủ đề nâng cao tinh thần và tránh đưa ra các vấn đề trong cuộc sống cá nhân của bạn.

Ví dụ:

Nếu bạn đang có một ngày tồi tệ, đừng nói về nó. Cùng với đó, bạn phải kiểm soát phản ứng của mình trước những tin tức xấu. Thay vì khó chịu, bạn nên có phản ứng tích cực trước những thất bại và vấn đề tiêu cực.

6. Cư xử lịch sự

Cách cư xử tốt sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với mọi người. Hãy lịch sự và hãy nhớ nói cảm ơn nhiều hơn xin lỗi. Một việc khác bạn nên làm là tắt điện thoại khi bắt đầu cuộc họp.

Không có cách nào tốt hơn để tạo ấn tượng ban đầu tiêu cực hơn là nhận cuộc gọi hoặc nhìn vào điện thoại của bạn.

7. Kiểm soát Thói quen xấu

Đụng chân, cắn móng tay hoặc nhai bút sẽ để lại ấn tượng tiêu cực. Ngoài ra, bạn nên học cách kiểm soát cảm xúc bằng lời nói của mình. Chúng bao gồm các từ bổ sung như um hoặc huh. Những điều này có thể khiến bạn trông có vẻ ngu ngốc hoặc như thể bạn không chú ý vào cuộc nói chuyện với đối phương.

8. Ghi nhớ Tên của đối tác

Nếu bạn đang được giới thiệu với một khách hàng mới, hãy nhớ chú ý khi trao đổi tên. Bạn cũng có thể học các cách ghi nhớ tên và luyện tập thành kỹ năng của mình. Nếu bạn quên tên của họ, hãy tránh hỏi tên họ.

Điều này sẽ ngay lập tức phá hủy bất kỳ ấn tượng tích cực nào mà bạn có thể đã tạo ra. Hãy nhớ rằng, không có âm thanh nào ngọt ngào hơn tên của chính bạn.

9. Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Cách bạn sử dụng cơ thể mang lại những tín hiệu phi ngôn ngữ. Bạn cần truyền tải sự thoải mái và tự tin thông qua cơ thể của mình. Bắt đầu bằng một cái bắt tay chắc chắn và học cách kiểm soát nét mặt của bạn. Giao tiếp bằng mắt (điều này rất quan trọng ở các nước phương Tây) nhưng tránh giao tiếp bằng mắt quá nhiều.

Ngôn ngữ cơ thể đặc biệt quan trọng trong lần gặp mặt đầu tiên nếu bạn muốn tạo ra một ấn tượng tốt với đối phương
Ngôn ngữ cơ thể đặc biệt quan trọng trong lần gặp mặt đầu tiên nếu bạn muốn tạo ra một ấn tượng tốt với đối phương

Ngoài ra, hãy chú ý đến giọng nói và cử chỉ tay của bạn. Hãy nói rõ ràng, chậm rãi và có giọng trầm hơn. Nghiên cứu cho thấy điều này khiến mọi người coi trọng bạn hơn. Thực sự là một ý kiến ​​hay nếu bạn thực hành một chút và rèn luyện giọng nói và phong cách nói của bạn.

Một điều khác mà bạn có thể muốn khám phá là khái niệm về các tư thế quyền lực. Đây là ý tưởng cho rằng ngôn ngữ cơ thể của bạn ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn và giúp bạn thể hiện sự tự tin.

Một số ví dụ mà bạn có thể áp dụng trong lần đầu tiên gặp mặt như

  • Ngồi thẳng
  • Bước đi ngẩng cao ngực
  • Tựa lưng vào ghế, đặt tay sau đầu
  • Đứng với tay trên hông và chân của bạn cách xa nhau
  • Dang tay ra bàn

10. Ngủ đủ giấc

Mọi người đánh giá thấp sức mạnh của một giấc ngủ ngon. Mệt mỏi khiến bạn khó đặt chân nhất về phía trước. Nếu không ngủ đủ giấc trước buổi gặp mặt đầu tiên thì đôi mắt của bạn sẽ luôn nặng trĩu và bạn ngáp trong suốt cuộc họp. Hãy ngăn chặn điều này bằng cách đi ngủ sớm trước các cuộc họp quan trọng.

Hãy nhớ tránh dùng caffeine và nhìn chằm chằm vào màn hình trước khi đi ngủ để bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Bạn có thể đọc sách, viết nhật ký hoặc thiền trước khi ngủ để giúp giấc ngủ và thức dậy thoải mái, tinh thần minh mẫn và sẵn sàng cho cuộc họp.

11. Theo dõi

Luôn theo dõi sau khi gặp những người mới hoặc tham dự một sự kiện kết nối (đây là lý do tại sao bạn cần lấy chi tiết liên hệ và số điện thoại của họ.) Ngay cả khi bạn không chốt giao dịch, bạn nên gọi điện hoặc gửi lời cảm ơn qua một ghi chú nhỏ đính kèm với tệp tài liệu. Trong ghi chú này, bạn có thể đề cập đến những gì bạn đã nói và cố gắng tiếp tục thỏa thuận.

Ít nhất, bạn có thể thể hiện cảm xúc như thích trên các phương tiện truyền thông xã hội của họ (ví dụ Facebook), gửi tin nhắn văn bản hoặc để lại danh thiếp của bạn (đây chỉ là nghi thức kinh doanh tốt.) Mọi người có xu hướng đánh giá cao những cử chỉ nhỏ này và bạn thậm chí có thể có cơ hội thứ hai hoặc vượt qua ấn tượng xấu ban đầu.

12. Tập trung vào người khác

Tránh tập trung sự chú ý và nói về bản thân quá nhiều. Hãy trở thành một người lắng nghe tích cực và quan trọng hơn là một người biết lắng nghe. Hãy lắng nghe nhiều hơn bạn nói.

Làm cho đối phương cảm thấy mình quan trọng và cho phép họ nói về những vấn đề, vấn đề của họ và những gì họ muốn.

13. Thu hút đối phương

Điều quan trọng là phải lắng nghe, nhưng bạn cũng cần thêm một vài cử chỉ nhỏ vào cuộc trò chuyện và thể hiện rằng bạn đang chú ý. Một cách tuyệt vời để làm điều này là sử dụng các câu hỏi hoặc ghi chú.

Bạn cũng có thể tóm tắt lại cuộc trò chuyện hoặc yêu cầu đối phương làm rõ một số thứ.

14. Hãy chân thật

Tránh phô trương hoặc cố gắng gây ấn tượng với người đối diện. Đừng lo lắng về việc hành động đúng cách, nói điều đúng đắn, hoàn hảo hoặc đồng ý về mọi thứ. Đôi khi thực sự tốt hơn là không đồng ý, phạm sai lầm và thể hiện một chút tổn thương.

Điều này làm cho bạn có vẻ con người và đáng yêu hơn. Nó cũng đi một chặng đường dài hướng tới việc để lại một ấn tượng tuyệt vời.

15. Chuẩn bị trước

Nếu không chuẩn bị trước có nghĩa là bạn đang chuẩn bị để nhận lấy thất bại. Bạn cần biết khán giả của mình. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang phỏng vấn cho một công việc mới.

Nghiên cứu và tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về công ty, ngành công nghiệp và nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh và giúp tăng cường sự tự tin của bạn.

16. Suy nghĩ về những gì bạn nói

Chọn từ ngữ của bạn một cách cẩn thận và dừng lại trước khi nói. Cố gắng sử dụng ngôn ngữ thuyết phục để thể hiện quan điểm của bạn. Hãy nói những điều có thể giúp bạn và người ấy cảm thấy tích cực.

17. Quyết định điều bạn muốn

Trước khi gặp ai đó lần đầu tiên, bạn nên đưa ra mục tiêu, ý định hoặc mục tiêu cuối cùng cho cuộc gặp. Điều này mang lại cho bạn điều gì đó để hướng tới. Nó cũng giúp hướng dẫn bạn và cung cấp mục đích cho giao tiếp của bạn.

18. Phát triển chiêu thức trong thang máy

Đây là một cách đơn giản để đặt chân phải về phía trước. Trong trường hợp bạn không biết, quảng cáo chiêu hàng là một mô tả ngắn gọn về những gì công ty của bạn làm hoặc bạn là ai. Đây là một cách tốt để neo bản thân vào tâm trí của người đó và tạo ra những kết nối mới để bạn suy nghĩ.

19. Kiểm soát các yếu tố phụ

Bạn sẽ để lại ấn tượng ban đầu tốt hơn nếu bạn quyết định thời gian và địa điểm gặp nhau. Điều này rất quan trọng vì bối cảnh sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, cảm xúc và sự tự tin của bạn.

Bạn nên chọn một nơi mà bạn đã gặp những người trước đây hoặc một nơi nào đó mà bạn quen thuộc. Nếu bạn không hài lòng với thiết lập này, thì hãy tìm một nơi tốt hơn. Nó cũng giúp chọn một thiết lập khiến người đối diện cảm thấy thoải mái.

20. Nổi bật và đáng nhớ (theo cách tốt)

Sẽ rất hữu ích nếu bạn hơi khác một chút. Bạn có thể làm điều này bằng cách nói về những điều thú vị, kể những câu chuyện kịch tính và ăn mặc khác thường (chỉ cần tránh ăn mặc quá kỳ lạ.)

Nếu bạn có sở thích hoặc sự thật độc đáo về bản thân, hãy đề cập đến những điều này.

21. Có khiếu hài hước

Rất nhiều người quá coi trọng bản thân. Thay vào đó, hãy học cách tự cười vào bản thân, giữ cho tâm trạng nhẹ nhàng và cố gắng có khiếu hài hước. Sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể kể chuyện cười và khiến người đối diện cười (chỉ cần cẩn thận khi làm điều này).

22. Cùng hành động

Sử dụng Các cuộc trò chuyện dài không phải lúc nào cũng lý tưởng khi bạn cần tạo ấn tượng tốt trong lần gặp mặt đầu tiên. Một ví dụ điển hình về điều này là khi bạn gặp gỡ đồng nghiệp mới hoặc cố gắng kết bạn với đồng nghiệp mới.

Trong tình huống này, tốt hơn hết bạn nên gắn kết với nhau qua các hoạt động được chia sẻ. Ví dụ, bạn có thể muốn sử dụng các hoạt động xây dựng nhóm. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn là một người chơi của đội - ngoài ra, nó còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các thành viên trong nhóm.

23. Dẫn đầu trong các hành động quan trọng

Hầu hết mọi người đều đợi người khác thực hiện động thái đầu tiên. Tin tốt là không có gì ngăn cản bạn đi trước. Hãy chủ động bằng cách giới thiệu bản thân và bắt đầu cuộc trò chuyện.

Chỉ những điều tốt đẹp mới có thể đến từ việc làm này. Nếu bạn đang ở trong một môi trường chuyên nghiệp, thì hãy tình nguyện cho các dự án mới hoặc làm nhiều hơn mong đợi. Đây cũng là một cách tuyệt vời để giúp sự nghiệp của bạn có một khởi đầu tuyệt vời.

24. Đừng cố gắng nhận mình đúng

Có quá nhiều người phá hỏng tác động tích cực mà họ tạo ra bằng cách khăng khăng cho rằng mình đúng. Tránh làm điều này bằng mọi giá. Luôn để người khác đúng - ngay cả khi họ sai. Bạn không cần một lý do chính đáng để làm điều này. Chỉ cần nhớ rằng nó rất hữu ích nếu bạn muốn tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất.

25. Đừng dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ

Đúng vậy, việc dành thêm thời gian để chuẩn bị là rất quan trọng, nhưng bạn không muốn cứ luẩn quẩn trong đầu hoặc ám ảnh về việc có được phản ứng tích cực. Làm điều này thực sự có thể khiến bạn để lại ấn tượng xấu.

Khi gặp một người mới, tốt nhất bạn nên tìm một ý tưởng chung, nơi bạn cố gắng hết mình, nhưng đừng quan tâm đến kết quả.

Kết luận: Bạn có để lại ấn tượng tốt trong lần đầu tiên gặp mặt của mình không?

Ấn tượng đầu tiên được tạo ra trong vài giây và kéo dài mãi mãi.

Nếu bạn đang gặp gỡ nhiều người, thì bạn phải thành thạo kỹ năng mềm này. Với những mẹo trên, bạn sẽ có thể thực hiện điều này trong các tình huống khác nhau và hy vọng biến những cuộc gặp gỡ này thành những mối quan hệ lâu dài.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x