Chiasenow
19/12/21
23772
0

8 thói quen chính của người giàu và thành công


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (6 bình chọn)

Trong vòng 6 tháng qua Chiasenow đã đọc hơn 10 cuốn sách về phát triển bản thân, rèn luyện tư duy và các cuốn sách nói về các doanh nhân nổi tiếng. Chiasenow cũng đã đọc rất nhiều bài viết trên các trang web, các blog, tham gia các nhóm trên mạng xã hội nói về các việc xây dựng thói quen để thành công.

Chiasenow cũng dành cả trăm tiếng đồng hồ để viết các bài viết về phát triển bản thân trên Blog của mình, bài viết này cũng là một trong số các bài viết đó.

Từ các cuốn sách, các bài viết trên web mà Chiasenow đã đọc và từ chính những điều mà Chiasenow đã áp dụng trong cuộc sống của mình, trong bài viết này Chiasenow sẽ cùng các bạn thảo luận về 8 thói quen chính của giới nhà giàu. Tại sao các thói quen này lại giúp họ thành công và có cuộc sống tốt đến vậy?

Những thói quen này như là một kế hoạch chi tiết để tích lũy sự giàu có và thành công cho bạn.

Vì vậy, hãy tập ngay vào thói quen đầu tiên và xem các thay đổi tích cực sẽ đến với bạn như thế nào nhé.

Các thói quen của người thành công và giàu có

1. Nghe Sách nói hoặc Podcast trên con đường đi làm của bạn

Nghiên cứu cho thấy 63% người giàu và có nhiều thành công đã làm điều này và chỉ 5% người nghèo làm điều này trong khoảng thời gian mà họ đi từ nhà đến nơi làm việc.

85% người giàu đọc 2 cuốn sách cải thiện bản thân mỗi tháng, so với chỉ 11% người nghèo làm điều tương tự.

Khi Chiasenow tốt nghiệp đại học và bắt đầu đi làm, Chiasenow đã cam kết biến chiếc xe của mình thành một thư viện có thể lăn bánh. Chiasenow không muốn bị kẹt xe và thực hiện những chuyến đi đường dài trong cuộc đời mình. Đây là khoảng thời gian mà Chiasenow học hỏi nhiều nhất và đưa ra những ý tưởng kinh doanh tốt nhất của mình.

Gần đây hơn, Chiasenow đã loại bỏ dần các sách nói của mình và thay thế chúng bằng các tập podcast. Đây cũng có thể là một nguồn cung cấp kiến ​​thức miễn phí vô tận để thúc đẩy sự phát triển cá nhân của bạn.

Chiasenow có một thư viện cá nhân với hơn 200 cuốn sách phát triển cá nhân. Khi bạn bè và gia đình hỏi về các lời khuyên, Chiasenow luôn lấy một trong những cuốn sách của mình để đưa cho họ. Chiasenow nghĩ mình như một bác sĩ phát triển cá nhân đưa ra các đơn thuốc sách cho các vấn đề khác nhau.

Trong cuộc sống, đa phần mọi người hiếm khi nhận lời khuyên từ người khác. Nhưng nếu họ nghe sách nói từ chuyên gia trong lĩnh vực đó, thì cuốn sách đó sẽ có tác động sâu sắc và thay đổi cuộc sống của họ, biến họ trở thành những người giàu có và thành công.

2. Hãy sống có mục đích cho mình

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, bạn sẽ cần phải rèn luyện thói quen chi tiêu tốt.

Thói quen chi tiêu tốt để thành công và trở nên giàu có
Thói quen chi tiêu tốt để thành công và trở nên giàu có

Những người giàu có thường thành công từ rất sớm, công ty của họ nhanh chóng lớn mạnh và đạt được doanh thu 7 con số khi họ chưa đến 30 tuổi. Khi họ đã tạo ra rất nhiều tiền mặt họ bắt đầu tiêu tiền nhanh như khi họ kiếm được nó.

Càng kiếm được nhiều tiền, chúng ta càng tiêu nhiều tiền hơn.

Hãy khôn ngoan hơn và quản lý từng đồng mà bạn kiếm được. Dưới đây là 4 thói quen chi tiêu của những người giàu có và thành công để bạn làm mẫu cho chi tiêu cho mình.

 • Chi không quá 25% thu nhập cho nhà ở của bạn
  • Nhà thường là một phần trong kế hoạch tài chính mà các gia đình đặt mục tiêu lâu dài. Họ có xu hướng nhìn vào tổng thu nhập của mình và hỏi, chúng ta có đủ khả năng chi trả không?
  • Cách chính xác để xác định tài chính cho nhà ở của bạn là xem xét thu nhập hàng năm của bạn, rồi nhân nó với 0,25. Con số đó là ngân sách của bạn cho thế chấp, bảo hiểm nhà và thuế tài sản của bạn.
 • Chi không quá 15% đối với đồ ăn của bạn
  • Ăn ngoài tiệm có thể dễ dàng làm cho bất cứ cái ví nào cạn sạch. Cách tốt nhất là hạn chế đi ăn ở nhà hàng, có thể là một lần một tuần và hạn chế gọi đồ uống có cồn trong bữa ăn của bạn. Chỉ cần một vài đồ uống trong bữa ăn sẽ làm hóa đơn của bạn tăng gấp đôi bình thường.
 • Chi không quá 5% đối với các khoản vay
  • Nếu bạn muốn sở hữu một xe ô tô nhưng không đủ tiền để mua nó, bạn quyết đinh vay ngân hàng để mua. Ô tô là một tài sản mà mọi người có xu hướng chi tiêu quá mức.
  • Xe của bạn càng đắt tiền thì hóa đơn bảo dưỡng xe của bạn từ năm này qua năm khác sẽ càng cao. Nếu bạn muốn có một chiếc xe đẹp hơn, thì hãy cân nhắc mua một chiếc xe đã qua sử dụng với số km thấp và mới sử dụng khoảng 2 năm.
 • Có một khoản tiết kiệm
  • Những người giàu có biết chính xác các khoản phải chi cho cuộc sống của họ. Và họ luôn luôn có một khoản tiết kiệm hợp lý với mức thu nhập của mình để lo cho các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai.

Nếu bạn có thể lập ra được bức tranh tài chính chi tiết của mình, bạn dẽ dần trở nên giàu có hơn trong tương lai.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có, thì bạn cần thực hành thói quen chi tiêu.

3. Duy trì danh sách những việc cần làm

81% người giàu duy trì danh sách việc cần làm nhưng chỉ có 9% người nghèo làm như vậy.

Có nhiều công cụ lập kế hoạch, ứng dụng và nhiều phương tiện khác để sử dụng để duy trì danh sách của bạn. trong phần này Chiasenow luôn cố gắng giữ cho nó đơn giản. Chiasenow sử dụng một mảnh giấy ghi chú nhỏ màu vàng ghi 3 đến 5 việc cần làm hàng ngày của mình. Chiasenow đã thử các phần mềm lập kế hoạch và các ứng dụng tạo danh sách công việc trên điện thoại, nhưng cách tiếp cũ với giấy và bút vẫn luôn tỏ ra hiệu quả hơn bao giờ hết.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, Chiasenow tạo danh sách của mình cho ngày hôm sau. Chiasenow bắt đầu bằng cách xem xét các mục tiêu hàng năm và lịch trình công việc hằng tháng của mình. Sau đó, Chiasenow viết ra các mục hành động của mình cho ngày hôm sau.

Mảnh ghi chú nhỏ chỉ gồm 3 đến 5 việc giúp cho danh sách công việc hằng ngày không quá dài. Nó cho phép Chiasenow tập trung vào những hạng mục quan trọng nhất cần phải hoàn thành. Khi đã hoàn thành danh sách, Chiasenow dán nó trên bàn làm việc của mình. Điều này đảm bảo rằng Chiasenow sẽ thấy danh sách việc cần làm của mình ngay khi ngồi xuống bàn làm việc.

4. Chú ý chăm sóc sức khỏe của bạn

76% người giàu tập thể dục nhiều hơn 4 ngày một tuần, con số này chỉ là 23% ở người nghèo.

Nếu bạn muốn giàu có, thì bạn cần phải chăm sóc cho cơ thể của bạn.

Chúng ta sẽ chẳng thể kiếm được nhiều tiền khi còn trẻ, theo một nghiên cứu về những người giàu có và thành công cho thấy, tài sản của họ tăng lên theo số tuổi của họ.

Do đó:

Hãy dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày và xem những gì chúng ta ăn bởi vì những năm tháng sau này sẽ là những ngày mà chúng ta có thể kiếm được nhiều tiền nhất.

Bạn càng sống một cuộc sống lành mạnh, bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền.

5. Giới hạn thời gian giải trí của bạn dưới 1 Giờ Mỗi Ngày

65% người giàu xem truyền hình ít hơn một giờ mỗi ngày. Chỉ 22% người nghèo thực hành thói quen tương tự. Khi nói đến truyền hình thực tế, thống kê này cho thấy một khoảng cách thậm chí còn lớn hơn. 77% người nghèo xem truyền hình thực tế và chỉ 4% người giàu thích thói quen tiêu tốn thời gian này.

Trung bình, Chiasenow xem tivi 40 phút mỗi ngày. Chiasenow làm điều này như một phần của thói quen thư giãn sau khi hoàn thành một nửa công việc hằng ngày của mình.

Lần duy nhất Chiasenow vượt quá một giờ mỗi ngày là trong vòng loại World cup, và Chiasenow không xấu hổ khi thừa nhận điều đó. Loạt trận này như viết lên lịch sử của bóng đá Việt Nam. Nó không chỉ là một trận bóng đá bình thường. Đó như là một câu chuyện chứa đầy những khoảnh khắc thay đổi tự hào với những lứa cầu thủ tuyệt vời.

6. Dạy thói quen thành công tốt cho con bạn

Dưới đây là một vài số liệu thống kê về cách người giàu và người nghèo nuôi dạy con cái của họ…

3 điều mà các gia đình giàu có dạy cho con cái của họ.

 • 74% người giàu dạy những thói quen thành công tốt cho con cái, trong khi chỉ 1% người nghèo làm như vậy.
 • 70% người giàu cho con cái họ làm các công việc tình nguyện 10 giờ mỗi tháng, so với chỉ 3% người nghèo.
 • 63% người giàu khuyến khích trẻ em đọc hơn 2 cuốn sách giả tưởng mỗi tháng và chỉ 3% người nghèo làm theo.

Nuôi dạy con đúng cách cần có thời gian và kỷ luật. Nếu bạn không đầu tư thời gian cho con cái, thì bạn sẽ phải trả giá rất lớn..

Con cái luôn theo dõi hành động của cha mẹ, và chúng ta cần phải là một hình mẫu về hành vi tốt. Thêm nữa, Cha mẹ nên dành thời gian đóng vai một giáo viên khi con hỏi về điều gì đó mà các bậc cha mẹ đang làm. Hãy là những giáo viên giỏi nhất kể chuyện bởi vì không có gì được ghi nhớ nhiều hơn một câu chuyện hay.

Gieo một hành động và bạn gặt một thói quen. Gieo một thói quen và bạn gặt một tính cách. Gieo một tính cách và bạn gặt một số phận.

Vào cuối mỗi ngày, bạn sẽ gặt hái những gì bạn đã gieo.

7. Đặt mục tiêu đúng cách

67% những người giàu có viết ra mục tiêu của họ. Chỉ 17% người nghèo làm như vậy.

Không đơn giản chỉ là thiết lập mục tiêu. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đang đặt mục tiêu một cách đúng đắn.

Một mục tiêu tuyệt vời là…

 • Cụ thể:
  • Nó cần được xác định rõ ràng.
 • Có thể đo lường:
  • Bạn có thể xem tiến trình của mình hàng tuần và hàng tháng.
 • Định hướng hành động:
  • Mục tiêu nên bao gồm những hành động phải cần phải thực hiện để đạt được mục tiêu đó.
 • Thực tế:
  • Mục tiêu của bạn phải phù hợp với thực tế để bạn có thể đạt được mục tiêu đó.
 • Thời gian:
  • Bạn phải đặt ra thời hạn để đạt được mục tiêu của mình.

Hãy luôn ghi nhớ những điểm này khi thiết lập mục tiêu của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hãy để Chiasenow chia sẻ với bạn một mục tiêu được xác định rõ ràng mà Chiasenow đã giúp một trong độc giả của mình.

Bối cảnh:
Cô ấy là một blogger trong 12 tháng qua.

Mục tiêu:
Cô ấy quyết định rằng mục tiêu quan trọng của mình là tăng thu nhập từ blog hàng tháng của mình lên hơn 1000$ đô la một tháng trong vòng 365 ngày.

Mục hành động:
Chiasenow đã xác định 4 mục hành động có tác động lớn nhất đến việc đạt được mục tiêu của cô ấy.

 • Tăng tần suất viết blog lên 300% từ 1 bài đăng mỗi tuần lên 3 bài viết mỗi tuần.
 • Tăng doanh thu bài đăng được tài trợ bằng cách liên hệ với mọi công ty đang trả tiền cho bài đăng được tài trợ và yêu cầu họ trả tiền cho một bài đăng bổ sung mỗi tháng.
 • Tăng doanh thu của đơn vị liên kết bằng cách tạo chuỗi trả lời tự động trong 10 ngày cho mọi người đăng ký mới.
 • Tăng người đăng ký email bằng cách đặt lời kêu gọi tùy chỉnh trên 50 bài đăng được truy cập nhiều nhất.

Theo dõi:
Cô ấy đã tạo một bảng tính của Google để theo dõi sự tiến bộ của mình với nội dung như sau

 • Tổng thu nhập hàng tuần từ mọi luồng doanh thu gắn liền với blog
 • Điều gì đã làm tăng hoặc giảm doanh thu nào trong tuần đó
 • Tất cả các mục hành động với thời gian để hoàn thành mục tiêu và ngày hoàn thành thực tế

8. Đừng bao giờ, đừng bao giờ, đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu của bạn

Có một công thức THÀNH CÔNG luôn được áp dụng gồm 3 yếu tố chính là KIÊN TRÌ, KIÊN TRÌ và KIÊN TRÌ.

Thành công là 1 hành trình tuyệt đối không là đích đến, con đường đi càng dài bạn gặt hái được càng nhiều thành công và hành trang cho bạn không có điều gì khác ngoài một ý chí KIÊN GAN - BỀN BỈ - SẮC SON.

Thành công không đến với những ai chỉ nổ lực một hay vài lần, bạn nhất định phải KIÊN TRÌ với thất bại, mỗi lần thất bại là thêm một bước đến với thành công, chăc chắn trên mọi con đường đều có chướng ngại vật, quan trọng là bạn phải biết vượt lên chính mình và KHÔNG BAO GIỜ BỎ CUỘC.

Chướng ngại vật càng lớn thì thành công càng rực rỡ và chúng ta chỉ thực sự thất bại khi chúng ta từ bỏ mọi cố gắng. khi cả thế giới dường như quay lưng lại với bạn, bạn hãy nhớ rằng máy bay cất cánh được là nhờ ngược gió, khi cảm thấy mình đã chờ đợi quá lâu hãy nhớ đến hòn sỏi được láng mịn là nhờ dòng nươc chảy ngàn năm.

Đừng bao giờ, đừng bao giờ, đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu của bạn
Đừng bao giờ, đừng bao giờ, đừng bao giờ từ bỏ mục tiêu của bạn

Đừng hỏi tại sao con đường lại quá dài? Đừng hỏi sao ngọn núi lại quá cao? Tất cả là để những người như chúng ta chinh phục. Nếu không thể bay thì hãy chạy, nếu không thể chạy thì hãy đi bộ, nếu khi không đi được thì phải bò, bằng mọi giá phải tiến về phía trước.

Sự tích lũy về lượng đến một ngày sẽ tạo nên sự thay đổi về chất, chướng ngại vật lớn nhất không gì khác ngoài ý chí của chính mình , bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân cũng đã là thành công, có ngã chín cũng phải đứng dậy mười, có rơi xuống địa ngục thì càng phải ngước lên mà bước tiếp vì THÀNH CÔNG LUÔN Ở PHÍA TRƯỚC VẬY CỚ SAO TA PHẢI QUAY ĐẦU?

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x