Chiasenow
23/10/21
23742
0

Tìm kiếm bằng giọng nói – Voice Search: Xu hướng tìm kiếm mới


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (9 bình chọn)

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search trên Google:

Hey, Google

Cửa hàng điện thoại gần nhất ở đâu?

Bạn có nhận ra đây là một trong những cách tìm kiếm đang ngày dần trở nên phổ biến với chúng ta, thường được gọi với cái tên: Tìm kiếm bằng giọng nói hay nói cách khác là Voice Search.

Hẳn bạn cũng đã từng nghe đâu đó nhắc đến nó, chính xác đây là một xu hướng tìm kiếm mới - xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search.

Trên thực tế, Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search đang dần trở nên quan trọng hơn, nhất là trong quá trình tìm kiếm của người dùng, áp dụng SEO cho tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search là cách để thúc đẩy nhanh website đạt vị trí TOP Google trong thời điểm công nghệ bùng nổ như hiện nay.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai thông báo rằng 1/5 số truy vấn trên Google là tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice seach đang được dự báo có sự gia tăng gần như theo cấp số nhân, thế nhưng nếu như bạn không thực hiện SEO Voice Search ngay bây giờ, thì con đường tranh thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm sẽ trở nên khó khăn hơn trong thời gian tới.

Vì vậy, trong bài viết này Chiasenow sẽ sẽ giúp bạn hiểu toàn bộ về tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search và cách tối ưu nó từ cơ bản đến nâng cao.

Mục lục bài viết

Xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói – Voice Search

Chúng ta đang tham gia từng ngày vào cuộc cách mạng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search - một xu hướng thay đổi thói quen người dùng trên các thiết bị thông minh.

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search trên Google
Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search trên Google

Bạn hãy xem số liệu thống kê gần đây.

 • 41% người lớn và 55% thanh thiếu niên sử dụng Voice Search hàng ngày (Google)
 • 20% tất cả các truy vấn trên điện thoại di động từ Google là Voice Search (Google).
 • Nhu cầu tìm kiếm bằng giọng nói đã tăng 35 lần từ năm 2008 (KPCB).

Và khi tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ càng thấy nhiều thứ thú vị hơn…

 • 25% tổng số tìm kiếm trên desktop Windows 10 được thực hiện qua giọng nói (Branded3).

Wow, bạn đang cảm thấy ngạc nhiên về điều này đúng không?!

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search không chỉ dành cho thiết bị di động. Nhiều người đang nói chuyện với desktop và loa thông minh của họ. Xu hướng sẽ ngày càng có nhiều người tìm kiếm bằng loa thông minh.

 • Năm 2022, 50% tổng số tìm kiếm sẽ là Voice Search (Comscore).

Đây là một dự đoán, nó có thể thành sự thật hoặc không. Nhưng dù như thế nào, rõ ràng Chiasenow và bạn điều nhận ra tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search đang dần thay thế tìm kiếm dạng văn bản. Chính xu hướng này sẽ ảnh hướng đến cách SEO content.

Tại sao tìm kiếm bằng giọng nói – Voice Search thành xu hướng tìm kiếm mới?

Có 3 yếu tố thúc đẩy xu hướng này

Đầu tiên, tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search nhanh hơn 3,7 lần so với nhập văn bản(Bing).

Người dùng nhận thấy kết quả trả về nhanh hơn so với tìm kiếm thông thường do giảm bớt các thao tác nhập từ khoá tìm kiếm.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search thay vì nhập từ khoá thông qua bàn phím như cách tìm kiếm thông thường.

Thứ hai, tìm kiếm bằng giọng nói hoàn hảo cho các tìm kiếm trên thiết bị di động. Trên thực tế, gần 60% người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search ít nhất một lần trong tháng. (Stone Temple).

Cuối cùng, Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search thuận tiện hơn. Ở thời điểm hiện tại các công nghệ không chạm đang bùng nổ. Người dùng có thể rảnh tay để làm việc khác mà vẫn có thể thu nhận được thông tin cần thiết qua các thiết bị trung gian như máy tính, điện thoại, loa thông minh…

Đó có lẽ là lý do tại sao hơn một nửa số người được hỏi trong một cuộc khảo sát cho biết họ sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search để không cần phải nhập (Stone Temple).

Tóm lại:

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search không chỉ là xu hướng nhất thời. Đó là một chiến lược quan trọng, phát triển lâu dài và là một xu hướng đã ảnh hưởng đến hiệu quả tranh thứ hạng trên SERPs của tất cả website.

Tác động của tìm kiếm bằng giọng nói – Voice Search đến SEO

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search làm thay đổi:

 • Cách mọi người tìm kiếm
 • Nơi mọi người tìm kiếm
 • Những gì họ tìm kiếm

Trong phần này, Chiasenow sẽ phân tích những thay đổi và cách chúng tác động như thế nào đến SEO.

1. Cách mọi người tìm kiếm bằng giọng nói – Voice search

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search thay đổi cách mọi người tìm kiếm theo hai hướng quan trọng:

 • Tìm kiếm với truy vấn (từ khoá) dài hơn
 • Các tìm kiếm mang tính chất đối thoại nhiều hơn
 • Các tìm kiếm mang tính chất câu hỏi nhiều hơn

Chúng ta cũng có thể nhận thấy rằng, các từ khóa tìm kiếm bằng giọng nói sẽ dài hơn đáng kể so với các tìm kiếm trên văn bản.

Tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ dài hơn, chúng còn không giống với các văn bản mà chúng ta thấy trên Internet (Nơi mà Google sẽ so sánh và đưa ra kết quả tìm kiếm phù hợp nhất với các truy vấn).

Nói cách khác: Người dùng tìm kiếm có xu hướng đối thoại nhiều hơn khi tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search.

(Trên thực tế, Google tuyên bố rằng 70% tìm kiếm trên Google Assistant sử dụng natural language - ngôn ngữ tự nhiên).

Ví dụ:

Bạn muốn học cách nấu ăn tại nhà.

Nếu như bạn tìm kiếm bằng hình thức nhập văn bản, thì từ khóa bạn nhập là cách nấu ăn - một từ khóa ngắn.

Nhưng cũng với chủ đề đó, truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search sẽ hoàn toàn khác.

Cụ thể, cụm từ tìm kiếm của bạn sẽ dài hơn. Bạn cũng sẽ sử dụng ngôn ngữ tự nhiên của con người sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Ví dụ:

Với chủ đề bạn muốn học cách nấu ăn tại nhà như trên thì truy vấn của tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search sẽ là: cách nấu ăn tại nhà như thế nào?

Có thể bạn chưa biết: Semantic Search là phương thức mà Google dùng để bổ trợ cho tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search, bằng cách cung cấp truy vấn theo chủ đề chứ không phải là theo nghĩa đen của từ khóa.

Chính điều này tác động lớn đến cách thực hiện nghiên cứu từ khóa và SEO trên trang web của bạn.

2. Nơi mọi người thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói – Voice search

Vì tính năng tìm kiếm bằng giọng nói rất tiện lợi nên nó được sử dụng thường xuyên hơn và ở nhiều địa điểm khác nhau.

Thực tế, Google báo cáo rằng các tìm kiếm …ngay bây giờ đã tăng 150% trong hai năm qua.

Những tìm kiếm này đang diễn ra ở những nơi mà bạn không ngờ tới…

Một cuộc khảo sát cho thấy mọi người có nhiều khả năng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search ở những nơi công cộng (như nhà hàng, phòng tập thể dục và thậm chí trong phòng tắm).

Ví dụ:

Giả sử bạn đang lái xe trên đường, bạn nhận thấy lượng xăng còn lại khá ít và bạn đổ thêm xăng cho xe của mình.

Nếu như theo thông thường, bạn sẽ lấy điện thoại ra và nhập cây xăng ở đâu? vào Google.

Nhưng nhờ LTE, công nghệ định vị vị trí và tìm kiếm bằng giọng nói, bạn sẽ thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói mà vẫn có thể lái xe mà không ảnh hưởng đến an toàn giao thông với truy vấn cây xăng gần đây nhất?

Giống như Chiasenow đã nêu trước đó, từ khóa bạn sử dụng sẽ rất khác so với khi bạn gõ nó ra

3. Cách mọi người nhận kết quả tìm kiếm bằng Voice Search

Google đang dần thay đổi từ một công cụ tìm kiếm thành một công cụ trả lời.

Trên thực tế, nhờ các tính năng SERP, số lần truy cập tự nhiên đã giảm 37%.

Tại sao điều này lại xảy ra? Bởi vì bạn không cần phải truy cập website để nhận câu trả lời. Nó nằm ngay trong kết quả tìm kiếm.

Google cũng đang sử dụng công nghệ tập trung vào câu trả lời để cung cấp kết quả tìm kiếm bằng giọng nói.

Với một số công nghệ hiện đại. Các AI có thể cung cấp ngược kết quả tìm kiếm cho người dùng thông qua loa.

Ví dụ:

Bạn muốn biết có bao nhiêu calo trong một quả táo.

Bạn sẽ tìm kiếm với truy vấn như calo trong táo… và buộc phải chọn ra 1 kết quả trong vô vàn kết quả khác nhau hiển thị trên Google. Tiếp đến là truy cập trang Web đó và đọc bài viết liên quan. Đôi lúc kết quả có thể không phù hợp và bạn phải lặp lại một lần nữa quá trình như vậy cho đến khi tìm được đáp án.

Nhưng với tìm kiếm bằng giọng nói, bạn có thể đọc lại câu trả lời cho mình trong vòng vài giây và kết quả hiển thị gần như ngay lập tức.

Chắc chắn, có rất nhiều tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search được thực hiện trên Google bằng cách nói với các trợ lý ảo trên điện thoại của bạn.

Có nghĩa là bạn vẫn nhận được bộ 10 kết quả tự nhiên trong trang nhất. Ngay cả khi nhận được 10 kết quả tự nhiên trong trang nhất giống với tìm kiếm thông thường, Google vẫn ưu tiên chọn Featured Snippet cho bạn.

Vậy: Điều này có nghĩa gì đối với SEO và cách viết content?

Câu trả lời đó là: Featured Snippet cung cấp cho người dùng câu trả lời trực tiếp, giúp hiển thị nội dung với người đọc nhanh và chính xác hơn.

Nghiên cứu keyword trong Voice Search

Trong phần này, bạn sẽ biết cách thực hiện nghiên cứu keyword đối với tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search.

Cụ thể, Chiasenow sẽ cung cấp ba lưu ý để bạn có thể nghiên cứu từ khoá tốt hơn cho xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search hiện tại.

1. Tìm kiếm với từ khoá (keyword) giống “Ngôn ngữ tự nhiên”

Như Chiasenow đã đề cập trong phần trước, tìm kiếm bằng giọng nói tự nhiên và mang tính đối thoại, trả lời câu hỏi nhiều hơn so với tìm kiếm trên văn bản.

Nói cách khác:

Các từ khóa có âm thanh tự nhiên sẽ nhận được sự gia tăng lớn về lượng tìm kiếm khi tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search tăng lên.

Và điều ngược lại: Nếu một từ khóa nghe có vẻ không được tự nhiên, sẽ có ít người tìm kiếm hơn.

2. Đừng bỏ qua những từ khóa đuôi dài – LongTail Keyword

Tại sao lại vậy?

Vì đối với tìm kiếm thông thường rất ít người tìm kiếm chúng. Nhưng khi nhiều người tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search, xu hướng các truy vấn tìm kiếm (từ khoá) ngày càng dài ra.

Bạn nên tối ưu hóa nội dung với từ khoá có 5 từ trở lên, tuy nhiên bạn không nên tối ưu hóa toàn bộ một trang với một danh sách các từ khoá dài. Thay vào đó, hãy bổ sung các từ khóa dài vào nội dung của mình trông tự nhiên nhất.

3. Nhắm mục tiêu tìm kiếm với các truy vấn dạng hỏi đáp “Question Keywords”

Do xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search, các từ khoá dạng hỏi đáp - Question Keywords đã tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái:

Chính vì vậy, từ khoá dạng hỏi đáp - Question Keywords sẽ là mục tiêu cần hướng đến. Bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra Question Keywords phù hợp với nội dung của mình.

Một số công cụ bạn có thể sử dụng như: Answer the Public

Hoặc BuzzSumos Question Analyzer

Ngoài ra, còn rất rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác, bạn có thể kết hợp các chúng lại với nhau để có list từ khóa chi tiết và chính xác.

Tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói – Voice Search

Trong phần này, Chiasenow sẽ giới thiệu cách tối ưu hóa nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search. Quá trình này không yêu cầu bạn phải thay đổi toàn website.

Bạn chỉ cần một vài chỉnh sửa đơn giản bổ sung cho SEO tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search.

1. Bắt đầu, các câu trả lời ngắn gọn & súc tích trong nội dung

Trong những nghiên cứu gần đây, yếu tố xếp hạng SEO trong tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search của Google có xu hướng trả lời các truy vấn với các kết quả ngắn, gồm 29 từ:

Đây cũng là lý do tại sao nội dung của bạn phải đáp ứng cho trả lời truy vấn của ai đó bằng 30 từ trở xuống. Đến đây có phải bạn đang nghĩ: Viết một bài blog chỉ 30 từ thôi sao?

Đây chính là điều Chiasenow muốn chia sẻ bạn ở nội dung tiếp theo.

2. Tạo trang hỏi và đáp (FAQ Pages) cho tìm kiếm bằng giọng nói – Voice Search

Trang hỏi và đáp (FAQ pages) sẽ là một bổ sung HOÀN HẢO cho Voice Search.

Như Chiasenow đã đề cập trước đó, các truy vấn hỏi đáp Question Keywords đang tăng.

Bạn cũng đã biết, Google muốn cung cấp cho người dùng những câu trả lời dài 30 chữ và kết quả tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search có khả năng đến từ các trang hỏi và đáp FAQ pages cao hơn 1,7 lần.

Chắc chắn, Google đã và đang lấy câu trả lời từ các trang hỏi và đáp (FAQ pages)

Do đó các trang hỏi và đáp (FAQ pages) có thể xếp hạng cho hàng trăm truy vấn tìm kiếm bằng giọng -Voice search khác nhau.

3. Tối ưu hóa Featured Snippets

Featured Snippet là những đoạn văn bản ngắn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm Google, để nhanh chóng trả lời truy vấn của người tìm kiếm. Nội dung xuất hiện bên trong Featured Snippet sẽ tự động được lấy từ các trang web trong chỉ mục của Google.

Nói cách khác Featured Snippets giống như một cheat code đối với tìm kiếm bằng giọng nói Voice search.

Thực tế, 40.7% câu trả lời tìm kiếm bằng giọng nói đến từ Featured Snippets:

Tuy nhiên, bạn hãy ghi nhớ điều này:

Việc có được Featured Snippets thậm chí quan trọng hơn với kết quả tìm kiếm của Google Home và Alexa. Những thiết bị này chỉ cung cấp MỘT câu trả lời.

Vì vậy, nếu không có xếp hạng trong Featured Snippets, Trang của bạn sẽ bị ẩn trên nhiều thiết bị khác.

4. Viết nội dung (content) bằng ngôn ngữ tự nhiên

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search là dùng ngôn ngữ tự nhiên và ít robot hơn so với tìm kiếm bằng văn bản. Nên điều bạn cần là viết nội dung theo cách tương tự. Điều này không chỉ tốt cho xu hướng hiện tại mà nó còn tốt hơn cho SEO toàn diện.

Dù là tìm kiếm bằng văn bản thì cũng không thể bỏ qua yếu tố tự nhiên trong nội dung của bạn.

Do đó khi người dùng tìm kiếm…

Google sẽ luông tìm thấy sự phù hợp trong nội dung của bạn:

5. Thêm các từ khoá đuôi dài (LongTail Keywords) vào dạng bài viết dài (Long Form Content)

Một nghiên cứu của Backlinko về các yếu tố xếp hạng của Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search cho biết, ít hơn 2% tất cả các kết quả tìm kiếm bằng giọng nói có từ khóa chính xác trong title tag:

Thay vào đó, Google lấy câu trả lời từ một trang. Ngay cả khi câu trả lời đó sử dụng một phần nhỏ của nội dung.

Vì câu trả lời ngắn gọn và dễ hiểu, Google quyết định đó là kết quả tốt nhất cho truy vấn đang tìm.

Điểm mấu chốt bạn cần lưu ý:

Khi thêm nhiều từ khoá đuôi dài (LongTail keywords) vào nội dung. Trang của bạn có thể xếp hạng cho nhiều truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search khác nhau.

7 chiến lược SEO Tìm kiếm bằng giọng nói – Voice Search nâng cao

Phần này bổ sung cho bạn 7 chiến lược SEO tìm kiếm bằng giọng nói nâng cao.

Bắt đầu nào!

1. Thêm “từ bổ sung” cho truy vấn hỏi đáp – Question Keywords

Bạn đã biết các truy vấn hỏi đáp - Question keywords đang gia tăng. Chủ yếu là do sự gia tăng tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search. Do đó khi bạn tối ưu cho các câu hỏi, hãy đảm bảo thêm các từ bổ sung cần thiết.

2. Viết nội dung đơn giản dễ hiểu

Kết quả tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search cung cấp ngay lập tức cho người dùng câu trả lời. Vì vậy đơn giản hoá nội dung là một chìa khoá giúp bạn SEO thành công.

Nói cách khác là bạn cần TRÁNH những từ ngữ chuyên ngành, hoa mỹ trong nội dung.

3. Cải thiện tốc độ website

Tốc độ tải kết quả tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search nhanh hơn 3,8 lần so với website trung bình của bạn.

Do đó bạn cần có một website tải nhanh, Việc này cũng giúp phần gia tăng SEO tổng thể cho bạn.

4. Tăng cường độ uy tín của website (Domain Authority)

Bạn có biết rằng website sẽ có nhiều kết quả cho tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search sẽ có rank cao hơn?

Xếp domain Ahrefs trung bình một kết quả tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search là gần 77.

Không giống như SEO truyền thống, uy tín (authority) của page dường như không phải là tín hiệu xếp hạng tìm kiếm bằng giọng nói.

Nhiều kết quả tìm kiếm bằng giọng nói thực sự chỉ là một kết quả duy nhất. Google cần biết họ đang cung cấp cho bạn câu trả lời từ một nguồn đáng tin cậy. Vì vậy, Google dựa vào uy tín của tên miền (domain authority) nhiều hơn uy tín của trang (page authority).

Do đó, nếu bạn muốn xếp hạng trong tìm kiếm bằng giọng nói, hãy tập trung vào việc xây dựng Domain Authority. Khi làm như vậy, Google sẽ sử dụng website bạn làm nguồn ngay cả từ các trang trên website không có nhiều liên kết.

5. Nội dung dài hơn thu hút tìm kiếm bằng giọng nói – Voice search nhiều hơn

Các trang thông thường được đánh giá là tốt cho SEO khi có khoảng 1900 từ.

Nhưng những gì bạn không biết là các trang kết quả tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search có xu hướng dài hơn (2300 từ).

Một trang có nhiều nội dung có nhiều khả năng khớp với truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói hơn và các trang dài hơn thường được đánh giá là có tính chuyên sâu hơn về mặt nội dung.

6. Tối ưu hóa cho các truy vấn Tìm kiếm như “…Gần nhất.”, “… Ở đâu”

Trước đây, các tìm kiếm địa phương có nghĩa là bạn phải thêm các từ như thành phố quận huyện vào truy vấn của bạn.

Vì vậy, nếu muốn tìm một tiệm giặt khô ở Hà Nội, bạn có thể lên Google tìm với từ khoá như:

Tiệm giặt khô ở Hà Nội? Tiệm giặt khô tại Hà Nội ở đâu?

Trong vài năm qua, do sự bùng nổ của tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search các tìm kiếm địa phương đã loại bỏ các địa điểm ra các truy vấn tìm kiếm.

Ví dụ:

Tiệm giặt đồ ở đâu? Tiệm giặt đồ gần nhất? (các truy vấn này đã không còn từ Hà Nội trong đó nhờ công nghệ định vị vị trí)

Vì vậy, nếu điều hành một doanh nghiệp địa phương, bạn CẦN tối ưu hóa các cụm từ mà người tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng.

7. Xếp hạng Video trong kết quả tìm kiếm (Search Results)

Có thể nhận thấy rằng Google gần đây đã triển khai Video Featured Snippets.

Thay vì liên kết đến video YouTube, Google sẽ lấy ra phần của video liên quan đến tìm kiếm của bạn.

Các loại kết quả video này có xu hướng xuất hiện thường xuyên hơn cho các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên (Loại truy vấn ngôn ngữ tự nhiên mà mọi người sử dụng trong tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search)

Do đó:

Video là một phần LỚN trong chiến lược trả lời các truy vấn tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search của Google. Vì vậy, nếu muốn hiển thị nội dung của mình trước những người tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần xếp hạng video của mình trên Google.

Kết luận

Trên đây tất cả những gì về SEO Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search mà Chiasenow muốn gửi đến bạn.

Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search là xu hướng tất yếu trong tương lai, hãy nắm bắt cơ hội này sớm để thực hiện SEO cho doanh nghiệp và đem lại lợi thế cạnh tranh hơn so với đối thủ.

Tối ưu Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search, cũng là một phần trong chiến dịch tối ưu tổng thể cho website nhằm tạo ra nhiều sức mạnh để xếp hạng cao hơn trên bộ máy tìm kiếm.

Tóm lại những ý quan trọng sau đây bạn cần ghi nhớ:

 • Một nội dung được tối ưu hiệu quả kết hợp với SEO Tìm kiếm bằng giọng nói - Voice Search sẽ giúp trang xếp hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.
 • Các từ khoá đuôi dài LongTail keyword là xương sống của chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search.
 • Tối ưu hóa cho thiết bị di động luôn song hành cùng với tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói - Voice search.
 • Hãy bổ sung thêm các phần hỏi đáp FAQ cho nội dung trên website của bạn
Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x