Chiasenow
12/11/21
23731
0

Tìm kiếm Google nâng cao: 24 cách tìm kiếm mà bạn nên biết


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (4 bình chọn)

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể sử dụng Google nhiều lần trong ngày. Nhưng rất có thể, trừ khi bạn là một người đam mê công nghệ, bạn có thể vẫn sử dụng Google ở ​​dạng đơn giản nhất.

Nếu việc sử dụng Google hiện tại của bạn chỉ giới hạn ở việc nhập một vài từ và thay đổi truy vấn của bạn cho đến khi bạn tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm, tôi ở đây để nói với bạn rằng có một cách tốt hơn - và không khó để học.

Mặt khác, ngay cả khi bạn là một người đam mê công nghệ và có thể sử dụng Google như những thứ tốt nhất trong số họ, tôi vẫn khuyên bạn nên đánh dấu bài viết này về các mẹo tìm kiếm Google nâng cao. Sau đó, bạn sẽ có trong tay các mẹo khi bạn sẵn sàng bứt tóc vì thất vọng khi chứng kiến ​​một sinh vật tân sinh liên tục gõ các truy vấn cơ bản trong nỗ lực tuyệt vọng để tìm kiếm thứ gì đó.

Các mẹo tìm kiếm nâng cao của Google sau đây dựa trên kinh nghiệm của riêng tôi và những điều tôi thực sự thấy hữu ích. Tôi đã cố tình giữ lại các mô tả về các mẹo tìm kiếm, vì bạn có thể nắm được hầu hết những điều này chỉ đơn giản bằng cách xem ví dụ từ Google.

Dưới đây là tổng quan về một số thủ thuật tìm kiếm hữu ích nhất của Google. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia tìm kiếm của Google.

24 Mẹo Tìm kiếm Google nâng cao

1. Tìm kiếm bằng Cụm từ rõ ràng

Giả sử bạn đang tìm kiếm nội dung về Markting trong nước trên Google. Thay vì chỉ nhập Markting trong nước vào hộp tìm kiếm của Google, bạn có thể sẽ tốt hơn khi tìm kiếm cụm từ một cách rõ ràng. Để thực hiện việc này, chỉ cần đặt cụm từ tìm kiếm trong dấu ngoặc kép.

Ví dụ: Phân tích 3C Quy trình Marketing AIDMA

2. Loại trừ các từ

Giả sử bạn muốn tìm kiếm nội dung về Marketing trong nước, nhưng bạn muốn loại trừ bất kỳ kết quả nào có chứa cụm từ quảng cáo. Để thực hiện việc này, chỉ cần sử dụng dấu - trước từ bạn muốn loại trừ.

Ví dụ: Markting trong nước -quảng cáo

3. Cái này HOẶC Cái kia

Theo mặc định, khi bạn tiến hành tìm kiếm, Google sẽ đưa vào tất cả các thuật ngữ được chỉ định trong tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm bất kỳ một trong một hoặc nhiều thuật ngữ để đối sánh, thì bạn có thể sử dụng toán tử OR. (Lưu ý: OR ​​phải được viết hoa).

Ví dụ: Markting trong nước OR quảng cáo

4. Các từ trong văn bản

Nếu bạn muốn tìm một trang web mà ở đó tất cả các cụm từ bạn đang tìm kiếm đều xuất hiện trong văn bản của trang đó (nhưng không nhất thiết phải ở cạnh nhau), hãy nhập allintext: ngay sau đó là các từ hoặc cụm từ.

Ví dụ: allintext: Marketing SEO Phân tích 3C

5. Các từ trong Văn bản + Tiêu đề, URL, v.v.

Nếu bạn muốn tìm một trang web trong đó một thuật ngữ xuất hiện trong văn bản của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như tiêu đề hoặc URL, thì hãy nhập thuật ngữ đầu tiên đó, sau đó là intext: ngay sau đó là thuật ngữ khác.

Ví dụ: Phân tích 3C intext: Marketing mô hình

6. Các từ trong tiêu đề

Bạn muốn tìm một trang web có các từ nhất định có trong tiêu đề (nhưng không nhất thiết phải ở cạnh nhau)? Gõ vào allintitle: ngay sau đó từ hoặc cụm từ.

Ví dụ: allintitle: Phân tích 3C

7. Các từ trong TItle + Văn bản, URL, v.v.

Bạn muốn tìm một trang web trong đó một thuật ngữ xuất hiện trong tiêu đề của trang đó và một thuật ngữ khác xuất hiện ở nơi khác trên trang, như trong văn bản hoặc URL? Nhập thuật ngữ đầu tiên đó, theo sau là intitle: ngay sau đó là thuật ngữ khác.
Tìm kiếm: Tiêm phòng intitle: Lời khuyên

8. Các từ trong URL

Nếu bạn muốn tìm các trang có truy vấn tìm kiếm của mình được đề cập trong URL, hãy nhập allinurl: ngay sau truy vấn tìm kiếm của bạn.
Ví dụ: allinurl: Marketing Chiasenow

9. Cách tìm kiếm trong trang web

Thông thường, bạn muốn tìm kiếm một trang web cụ thể cho nội dung phù hợp với một cụm từ nhất định. Ngay cả khi trang web không hỗ trợ tính năng tìm kiếm tích hợp, bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm cụm từ của mình trên trang web. Đơn giản chỉ cần sử dụng công cụ sửa đổi site:domain.com.
Ví dụ: site:chiasenow.com marketing

10. Tìm kiếm liên quan

Nếu bạn muốn tìm các trang web mới có nội dung tương tự với trang web mà bạn đã biết, hãy sử dụng công cụ sửa đổi related:somesite.com.

Ví dụ: related:chiasenow.com

11. Một trang liên kết đến một trang khác

Giả sử bạn muốn tìm kiếm mọi trang web trích dẫn một bài báo Chiasenow trên trang web của họ. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng lệnh link: ngay sau đó là tên của một trang. Google sẽ cung cấp cho bạn tất cả các trang liên kết đến trang web chính thức của Chiasenow. URL càng cụ thể, bạn sẽ nhận được càng ít kết quả rõ ràng hơn.

Ví dụ: link:Chiasenow

12. Các từ tương tự và từ đồng nghĩa

Giả sử bạn muốn bao gồm một từ trong tìm kiếm của mình, nhưng cũng muốn bao gồm các kết quả chứa các từ tương tự hoặc từ đồng nghĩa. Để làm điều này, hãy sử dụng dấu ~ ở phía trước của từ.

Ví dụ: marketing ~ chuyên nghiệp

13. Định nghĩa từ

Nếu bạn cần phải nhanh chóng tìm kiếm định nghĩa của một từ hoặc cụm từ, chỉ cần sử dụng define:từ. Bạn có thể nghe cách phát âm của từ đó bằng cách nhấn vào biểu tượng cái loa.

Ví dụ: define: Marketing

14. Thiếu từ

Bạn đã bao giờ quên một hoặc hai từ trong một cụm từ cụ thể, lời bài hát, trích dẫn phim hoặc điều gì khác? Bạn có thể sử dụng dấu hoa thị * làm ký tự đại diện, điều này có thể giúp bạn tìm từ bị thiếu trong một cụm từ.

Ví dụ: cộng hòa xã * chủ nghĩa Việt Nam

15. Tin tức ở một vị trí cụ thể

Nếu bạn đang tìm kiếm tin tức liên quan đến một vị trí cụ thể, bạn có thể sử dụng lệnh location: để tìm kiếm các tin bài từ vị trí đó trên Google Tin tức.

Ví dụ: Công ty ABC location:Hà Nội

16. Các loại tài liệu cụ thể

Nếu bạn đang tìm kiếm để tìm kết quả mà là của một loại cụ thể, bạn có thể sử dụng modifier filetype:  Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn tìm các bản trình bày PowerPoint liên quan đến Markting.

Tìm kiếm Ví dụ: marketing filetype:ppt

17. Bản dịch

Bạn muốn dịch một từ hoặc cụm từ đơn giản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác? Không cần phải đi đến một trang web dịch thuật. Chỉ cần tìm kiếm translate [từ] to [ngôn ngữ]

Ví dụ Tìm kiếm: translate Marketing to tiếng Việt

18. Danh sách điện thoại

Giả sử ai đó gọi cho bạn bằng số điện thoại di động của bạn và bạn không biết đó là ai. Nếu tất cả những gì bạn có là số điện thoại, bạn có thể tra cứu nó trên Google bằng tính năng danh bạ.

Ví dụ: phonebook:617-555-1212

(Lưu ý: Số trong ví dụ này không hoạt động. Bạn sẽ phải sử dụng một số thực để nhận được bất kỳ kết quả nào.)

19. Tra cứu mã vùng

Nếu tất cả những gì bạn cần làm là tra cứu mã vùng cho một số điện thoại, chỉ cần nhập mã vùng gồm ba chữ số và Google sẽ cho bạn biết nó đến từ đâu.

Ví dụ: 84

20. Tra cứu mã Zip

Nếu bạn cần tra cứu mã zip cho một địa chỉ, chỉ cần tìm kiếm phần còn lại của địa chỉ, bao gồm tên thị trấn hoặc thành phố và tiểu bang, tỉnh hoặc quốc gia. Nó sẽ trả về kết quả có mã vùng (nếu có),

Ví dụ: 25 Hàng Mã… Hà Nội

21. Dải số

Đây là một mẹo hiếm khi được sử dụng nhưng rất hữu ích. Giả sử bạn muốn tìm kết quả chứa bất kỳ dãy số nào. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng công cụ sửa đổi X..Y (trong trường hợp khó đọc, phần giữa X và Y là hai dấu chấm). Loại tìm kiếm này hữu ích trong nhiều năm giá cả hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn cung cấp một chuỗi số.

Ví dụ: thủ tướng 1940..1950

22. Cổ phiếu (Mã chứng khoán)

Chỉ cần nhập biểu tượng mã chứng khoán hợp lệ làm cụm từ tìm kiếm của bạn và Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin tài chính hiện tại và biểu đồ thu nhỏ nhanh cho cổ phiếu.

Ví dụ: GOOG

23. Máy tính

Lần tới khi bạn cần tính toán nhanh, thay vì hiển thị ứng dụng Máy tính, bạn có thể chỉ cần nhập biểu thức của mình vào Google.

Ví dụ: 48512 * 1.02

24. Thời tiết

Lần tới khi bạn đang tìm kiếm số liệu thống kê thời tiết nhanh hoặc dự báo cho một khu vực nhất định, hãy tìm kiếm thời tiết, sau đó là một vị trí. Google sẽ cung cấp cho bạn cả hai trước kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Ví dụ: thời tiết Hà Nội

25. Điểm & Lịch thi đấu thể thao

Bạn muốn biết tỷ số thể thao mới nhất và lịch trình tương lai của các đội hoặc trận đấu yêu thích của bạn? Tìm kiếm một tên đội hoặc hai tên đội và Google sẽ sử dụng Google Sports để tìm ra điểm số và lịch trình trước kết quả tìm kiếm đầu tiên.

Ví dụ: manchester united

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x