Chiasenow
24/09/21
23770
0

15 mẹo tối ưu hóa Google AdSense cho Website của bạn


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (1 bình chọn)

5 mẹo tối ưu hóa Google AdSense hàng đầu

Bạn có sử dụng Google AdSense và tối ưu hoá Google AdSense để kiếm tiền từ trang web của mình không? Hãy xem ngay 5 mẹo tối ưu hóa hàng đầu này từ Google!

Các cách tăng doanh thu và tối ưu hoá quảng cáo Google AdSense
Các cách tăng doanh thu và tối ưu hoá quảng cáo Google AdSense

1. Tối đa hóa Google AdSense cho phù hợp với nội dung của bạn

Để tối đa hóa thu nhập của bạn, hãy đặt ba đơn vị quảng cáo AdSense và ba đơn vị liên kết trên mỗi trang của bạn. Bạn càng hiển thị nhiều quảng cáo, bạn càng có nhiều cơ hội để người dùng tương tác với họ.

Ngoài ra, bởi vì một số quảng cáo được trả trên cơ sở giá mỗi hiển thị (CPM), bạn thường sẽ được trả tiền chỉ để hiển thị quảng cáo, bất kể người dùng có nhấp vào chúng hay không.

2. Đặt quảng cáo Google AdSense của bạn trong màn hình đầu tiên

Các quảng cáo xuất hiện cao hơn trên trang hoạt động tốt nhất. Đặt quảng cáo của bạn để người dùng có thể nhìn thấy chúng mà không cần cuộn xuống trang.

Người dùng càng phải cuộn nhiều hơn trước khi tìm thấy quảng cáo của bạn, thì khả năng họ nhìn thấy và nhấp vào quảng cáo càng ít.

3. Sử dụng các đơn vị quảng cáo Google AdSense tối ưu nhất

Các đơn vị quảng cáo ưa thích của các nhà quảng cáo là Hình chữ nhật dài (728×90), Hình chữ nhật Trung bình (300×250) và Hình chữ nhật đứng Rộng (160×600).

Bằng cách sử dụng các đơn vị quảng cáo phổ biến này, bạn sẽ khai thác vào một nhóm lớn hơn các quảng cáo cạnh tranh.

Nhiều khoảng không quảng cáo hơn dẫn đến nhiều cạnh tranh hơn trong đấu giá quảng cáo và cuối cùng dẫn đến RPM cao hơn cho các nhà xuất bản.

4. Hiển thị quảng cáo Google AdSense bằng văn bản và hình ảnh

Kiểm tra các đơn vị quảng cáo của bạn và đảm bảo rằng bạn đã chọn tham gia hiển thị quảng cáo văn bản và quảng cáo hình ảnh.

Bằng cách đa dạng hóa quảng cáo, bạn có thể tăng khoảng không quảng cáo có sẵn cho trang web của mình.

Với hầu hết quảng cáo văn bản được trả trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột (CPC) và hầu hết quảng cáo hình ảnh được trả trên quảng cáo giá mỗi hiển thị (CPM), bạn có thể để AdSense xác định quảng cáo nào sẽ tối đa hóa thu nhập của bạn.

5. Bổ sung nội dung với quảng cáo Google AdSense của bạn

Quảng cáo AdSense của bạn phải phù hợp liền mạch trong trang web của bạn để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Pha trộn màu sắc của quảng cáo để phù hợp với phần còn lại của trang web và xóa các đường viền xung quanh đơn vị quảng cáo để giúp quảng cáo bổ sung nội dung và nâng cao trang web của bạn.

Mẹo bổ sung: Chọn tham gia Nhắm mục tiêu theo Vị trí

Thiết lập các Kênh tùy chỉnh trong tài khoản AdSense của bạn và chọn tham gia Nhắm mục tiêu theo Vị trí.

Nhắm mục tiêu theo vị trí cho phép các nhà quảng cáo của chúng tôi đặt giá thầu trên một quảng cáo cụ thể hoặc một nhóm các vị trí đặt quảng cáo trên trang web của bạn.

Các nhà quảng cáo thường sẵn sàng đặt giá thầu cao hơn cho các đơn vị được nhắm mục tiêu.

Xem thêm:

Nơi thích hợp để đặt quảng cáo Google AdSense

1) Tích hợp theo dõi Google Adsense trong Google Analytics

Thật đơn giản để tích hợp các báo cáo Google Adsense của bạn vào Google Analytics.

Điều này hiển thị hiệu suất Adsense của bạn theo trang. Dữ liệu này được ví như vàng vì nó cho phép bạn xem các khu vực và trang cụ thể trong trang web của bạn hoạt động như thế nào về CPM Adsense.

Vì vậy, bạn có thể trực tiếp xem những gì hoạt động và những gì không - và thực hiện tối ưu hóa dựa trên điều đó ..

2) Thúc đẩy Lưu lượng truy cập đến các Khu vực có CPM cao nhất

Khi bạn biết CPM AdSense của các khu vực cụ thể trên trang web của mình - sau đó, bạn có thể hướng nhiều lưu lượng truy cập hơn đến các khu vực CPM cao hơn đó.

Ví dụ:

Nếu bạn làm nổi bật một danh mục của trang web trên trang chủ của mình - bạn nên cân nhắc việc làm nổi bật danh mục cụ thể tạo ra CPM cao nhất.

3) Hãy tích cực sản xuất nội dung

Google đã xuất bản bản đồ nhiệt này để hiển thị nơi quảng cáo adsense hoạt động tốt nhất (khu vực càng tối, tỷ lệ nhấp chuột càng cao).

Hãy sử dụng bản đồ Nhiệt trên WebSite của bạn để tìm vị trí đặt quảng cáo Google AdSense tốt nhất
Hãy sử dụng bản đồ Nhiệt trên WebSite của bạn để tìm vị trí đặt quảng cáo Google AdSense tốt nhất

Như bạn có thể thấy, phần giữa trung tâm là khu vực hoạt động tốt nhất. Phần đầu của trang web, phía trên thanh điều hướng và phía bên phải, không hoạt động tốt.

Vì vậy, hãy nhớ rằng, với tư cách là nhà xuất bản, bạn đang cung cấp nội dung miễn phí. Bạn cần kiếm tiền để có thể tiếp tục sản xuất nội dung chất lượng cao. Hãy tự tin và năng nổ với Adsense.

Chiasenow sẽ lập luận rằng thay vì không tích cực sản xuất các nội dung phù hợp và lôi cuốn người dùng - mà bạn lại đưa quảng cáo vào các cửa sổ bật lên - tốt hơn là bạn nên tích cực hơn với quảng cáo adsense và loại bỏ cửa sổ bật lên.

Adsense làm rất tốt việc nhắm mục tiêu, do đó những quảng cáo này có liên quan đến nội dụng của bạn, vì vậy khi bạn hoạt động tích cực, bạn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm người dùng như khi bạn tham gia các chương trình của các mạng quảng cáo khác.

4) Màu nền quảng cáo Google AdSense chính xác

Bạn luôn muốn quảng cáo Adsense chạy tốt với trang web của mình.

Điều đầu tiên bạn phải làm là đảm bảo rằng màu nền của Adsense phù hợp với màu nền của khu vực nó đang ở.

Nếu menu bên trái của bạn có màu xanh lam đậm và bạn đặt 160 x 600 ở menu bên trái - bạn nên tạo nền của quảng cáo Adsense màu xanh lam đậm để nó phù hợp với trang web của bạn.

Khi nền Adsense của bạn không phù hợp với khu vực của nó - quảng cáo nổi bật hơn và có nhiều khả năng người dùng sẽ bỏ qua quảng cáo của bạn và tập trung vào một khu vực khác trên trang web của bạn.

5) Đơn vị quảng cáo Google AdSense liên kết ngang

Nhà xuất bản Adsense chỉ được phép 3 Đơn vị quảng cáo. Họ cũng được phép 3 đơn vị liên kết.

Và trong khi các đơn vị liên kết này yêu cầu hai lần nhấp chuột để kiếm thu nhập

Adsense cung cấp các đơn vị liên kết vuông và đơn vị liên kết ngang. Các đơn vị ngang hoạt động tốt vì chúng có thể được triển khai vào trang web của bạn theo cách mà nhờ đó quảng cáo chạy tốt trong điều hướng trang web của bạn.

Nếu bạn sử dụng 728 x 15 - ví dụ: văn bản Quảng cáo của Google nằm ở phía bên trái và các đơn vị liên kết này có thể vừa khít với trang web của bạn và tăng thêm giá trị cho người dùng.

6) Giữ trang kết quả tìm kiếm của đơn vị liên kết quảng cáo Google AdSense bằng màu trắng

Khi bạn tạo quảng cáo đơn vị liên kết - bạn muốn quảng cáo khớp với vùng nền của trang mà quảng cáo đang ở trên đó. Tuy nhiên, đối với trang kết quả tìm kiếm - của đơn vị liên kết quảng cáo Google AdSense - bạn sẽ muốn nó có màu trắng đơn giản.

Hãy nhớ rằng, trang thứ hai này, về cơ bản là kết quả tìm kiếm quảng cáo được tài trợ - vì vậy bạn sẽ muốn nó sạch sẽ và đơn giản cho người dùng.

Vì vậy, nếu đơn vị liên kết của bạn có nền đen - bạn không muốn trang kết quả của mình có nền đen - vì vậy khi tạo đơn vị liên kết - bạn nên bỏ chọn hộp có nội dung Sử dụng cùng một màu trên các trang quảng cáo của bạn.

Bằng cách đó, trang kết quả của bạn sẽ sạch sẽ và giống với giao diện của hầu hết các kết quả tìm kiếm trên web.

7) Kết hợp quảng cáo Google AdSense của bạn

Khi bạn triển khai quảng cáo trên một trang web nội dung - bạn sẽ muốn bao bọc các quảng cáo xung quanh nội dung.

Nếu bạn đặt quảng cáo ở một khu vực khác với nội dung, người dùng có thể dễ dàng bỏ qua quảng cáo và đến ngay nội dung.

Nếu quảng cáo được bao bọc trong nội dung - người dùng sẽ tiếp tục nhìn thấy quảng cáo khi họ đọc nội dung của bạn.

Và Google Ads có liên quan - vì vậy, họ xem quảng cáo của bạn càng lâu - thì càng có nhiều khả năng họ nhấp vào quảng cáo đó.

8) Đừng thắt lưng quảng cáo trên các đơn vị nhỏ

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ được có 3 đơn vị quảng cáo trên mỗi trang. Vì vậy, bạn không nên đặt một trong 3 đơn vị quảng cáo của mình vào một trong các đơn vị quảng cáo có kích thước nhỏ hơn của Google AdSense.

Những đơn vị nhỏ này không thể tối ưu hóa cũng như có ít không gian hơn và người dùng có ít khả năng nhấp vào một trong những đơn vị quảng cáo nhỏ hơn này.

Vì vậy, đừng tạo một trong 3 quảng cáo của bạn vào thứ gì đó sẽ không tạo ra ảnh hưởng đến doanh thu của bạn.

9) Sử dụng Google Adsense cho tìm kiếm

Google Adsense cho tìm kiếm là một giải pháp tuyệt vời. Nó cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để bạn triển khai hộp tìm kiếm trên trang web của mình, cho phép người dùng tìm kiếm các trang trong trang web.

Ngoài ra, bạn có thể triển khai quảng cáo Google Adsense ở trên hoặc bên phải kết quả tìm kiếm để bạn cũng có thể kiếm tiền từ những tìm kiếm này.

Đây là một cách rõ ràng để tăng trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn đồng thời tạo thêm thu nhập. Ngoài ra, việc sử dụng Google Adsense cho tìm kiếm không được tính là một trong 3 đơn vị Adsense hoặc đơn vị Liên kết của bạn.

10) Xem xét Đăng ký Google Adsense Chỉ cho Quảng cáo Tìm kiếm

Nếu bạn có nhiều kết quả tìm kiếm trên trang web của mình không phải là kết quả tìm kiếm của Google, thì Google Adsense cho Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm là một giải pháp tuyệt vời.

Vì vậy, nếu bạn có công nghệ tìm kiếm hoặc cấu trúc trang web của riêng mình, hiển thị kết quả trực tiếp trên trang web của bạn, bạn có thể triển khai Google Adsense cho Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm ngay trên kết quả tìm kiếm nội bộ của bạn.

Đây là giải pháp tùy chỉnh cần được phê duyệt, vì vậy nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với giải pháp này, bạn có thể đăng ký. Google đã xuất bản rất nhiều thông tin hữu ích liên quan đến các Quảng cáo tìm kiếm tùy chỉnh này .

Chiasenow sẽ không đi sâu vào bất kỳ lý thuyết về vị trí đặt quảng cáo nào, bởi vì có rất nhiều người áp dụng các phương pháp cá nhân phù hợp với họ.

Vào cuối mỗi ngày, tất cả những việc bạn phải làm là kiểm tra quảng cáo của bạn và theo dõi cách chúng hoạt động cho bạn trên trang web của bạn .

Tóm lại, Chiasenow muốn cho bạn biết rằng Chiasenow đang giới thiệu với bạn Google AdSense sẽ giúp RẤT NHIỀU cho người mới tham gia và kiếm tiền với chi phí chỉ bằng thời gian bỏ ra để sản xuất nội dung cho người dùng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x