Chiasenow
04/01/22
23819
0

3 cách đơn giản để tối ưu hóa nội dung của bạn


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (11 bình chọn)

Bạn có thể sản xuất nội dung như một cách để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của mình, nhưng bạn có đang xây dựng nội dung đó giống như bạn xây dựng bất kỳ trang đích nào khác không?

Marketing nội dung - hoặc sử dụng blog của bạn như một công cụ để tăng lưu lượng truy cập - là một cách tuyệt vời để khuyến khích người đọc truy cập trang web của bạn, chia sẻ nội dung của bạn với những người khác và hy vọng họ trở thành khách hàng tiềm năng đã được chứng minh ở rất nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Nhưng điều này không tự động xảy ra. Khách truy cập không tự đến và tự chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

Bạn cần đảm bảo rằng quá trình tạo nội dung của bạn có một lớp tối ưu hóa nội dung phù hợp. Cũng giống như phần còn lại của trang web và doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn đã viết - tối ưu hóa tốt SEO và thử nghiệm A / B trên trang đích, trang chủ và trang sản phẩm, nhưng bạn có đang thử nghiệm đúng những thứ như vậy trên nội dung của bạn không? Ví dụ trên các bài đăng trong blog của bạn?

Với tất cả kiến ​​thức về tối ưu hóa nội dung, bạn có thể dễ dàng áp dụng cùng một quy trình để tối ưu hóa và Marketing nội dung của mình.

Có 3 phương pháp đơn giản bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa nội dung mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức cho blog của mình.

Vậy kết quả là gì?

Nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều lượt chia sẻ hơn và nhiều khách hàng tiềm năng hơn - đơn giản như vậy thôi.

Vậy 3 cách tối ưu hóa nội dung của bạn để có thêm lưu lượng truy cập và chuyển đổi tự nhiên là gi?

Mẹo 1: Tối ưu hóa nội dung của bạn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn

Nếu bạn sử dụng blog để tạo nội dung và làm công cụ Marketing, thì một trong những số liệu quan trọng để thành công là tìm hiểu lưu lượng truy cập đến với nội dung của bạn.

Mặc dù lưu lượng truy cập không phải là chỉ số duy nhất quan trọng, nhưng đây là một cách đơn giạn để bạn bắt đầu tối ưu hóa nội dung cho mình. Đây cũng là một trong những phần đáng được quan tâm với những nội dung khó và chịu nhiều sự quản lý của các bên liên quan khác.

Tối ưu hóa nội dung của bạn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn từ các công cụ tìm kiếm
Tối ưu hóa nội dung của bạn để nhận được nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên hơn từ các công cụ tìm kiếm

Có 3 nguồn lưu lượng truy cập chính mà bạn có thể tối ưu hóa.

Nguồn số 1 — mạng xã hội

Khi nội dung mới xuất hiện trực tuyến, bạn nên chia sẻ nội dung đó trên tất cả các kênh mạng xã hội của mình. Bạn có biết rằng quá trình này có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn không?

Một trong những cách để làm điều này là tạo một lịch trình chia sẻ mạng xã hội đơn giản. Chia sẻ nội dung của bạn nhiều hơn một lần trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn có thể tùy chỉnh các thời điểm khác nhau mà bạn sẽ chia sẻ bài đăng này trên các mạng xã hội mà bạn tham gia.

Đối với vấn đề này, bạn nên thử nghiệm các thời điểm khác nhau để đăng nội dung của mình và các thông điệp khác nhau có thể mang lại kết quả khác nhau. Bạn có thể tăng gấp đôi lưu lượng truy cập của mình chỉ với quá trình này.

Hãy xây dựng và sử dụng lịch chia sẻ nội dung của bạn lên các mạng xã hội vào đúng thời điểm.

Nguồn số 2 — Marketing qua email

Hầu hết các phần mềm Marketing qua email đều tích hợp việc thử nghiệm A / B ví dụ trên các dòng tiêu đề email hoặc thậm chí tùy biến khá nhiều nội dung trong chính email đó rất dễ dàng. Đây là một công việc quan trọng và dễ thực hiện mà bạn không nên bỏ qua.

Đừng bao giờ gửi một danh sách email lớn không tích hợp sẵn thử nghiệm A / B.

Luôn luôn thử nghiệm A / B trên các dòng tiêu đề email của bạn.

Sau một khoảng thời gian nhất định, bạn có thể rút ra một số kết luận về việc nội dung nào của bạn làm cho khán giả thích thú và chia sẻ nhiều hơn.

Kết quả sẽ khác nhau đối với những nhóm khán giả khác nhau, nhưng đó là một cách dễ dàng để tiến hành các thử nghiệm và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Nguồn số 3 – SEO và SEM

Hầu hết chúng ta thường xuyên tối ưu hóa nội dung blog của mình dựa trên các từ khóa mà khách hàng tiềm năng và độc giả có thể tìm kiếm trên Google.

Ở đây cũng có một cách cải tiến thông minh và bạn có thể dễ dàng triển khai các thử nghiệm A / B.

Những gì bạn cần làm là thu hẹp nội dung của mình thành 1 hoặc 2 từ khóa hoặc cụm từ khóa khác nhau mà bạn cho rằng khách truy cập của mình có nhiều khả năng sử dụng nhất. Từ đó, tối ưu hóa nội dung của bạn cho phù hợp và thực hiện một chiến dịch quảng cáo AdWords nhỏ cho từng cụm từ khóa mà bạn đang thử nghiệm.

Sau khi bạn chạy các chiến dịch quảng cáo trả tiền trong một vài tuần, bạn sẽ có được bức tranh rõ ràng về từ khóa nào sẽ mang lại nhiều nhấp chuột nhất và bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình theo từ khóa đó.

Hãy tối ưu hóa nội dung blog hiện tại của bạn bằng các thử nghiệm A / B với chiến dịch quảng cáo AdWords.

Mẹo 2: Tối ưu hóa tiêu đề của bạn để nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn

Trong một nghiên cứu được thực hiện với hơn mười một triệu tiêu đề trong cơ sở dữ liệu của hàng trăm website, blog hàng đầu, nhóm nghiên cứu đã tìm ra cách dự đoán khả năng một tiêu đề được chia sẻ trên mạng xã hội hay không.

Các nhà Marketing đã tìm thấy một bí mật nhỏ đầy ngạc nhiên. Các tiêu đề cảm xúc có nhiều khả năng được chia sẻ qua mạng xã hội hơn 70%.

Điều này có nghĩa là một trong những cách tốt nhất để nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn là viết những tiêu đề hay hơn và có một số cách dễ dàng để kiểm tra những tiêu đề đó khi bạn viết.

1. Thử nghiệm A / B các tiêu đề của bạn.

Phương pháp này rất đơn giản. Bằng cách tạo một bài viết trên mạng xã hội với 2 dòng tiêu đề khác nhau, chúng ta có thể biết dòng tiêu đề nào thu hút sự chú ý nhất trên mạng xã hội. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh bài đăng của mình để phù hợp và mang lại nhiều lưu lượng truy cập nhất.

 1. Sử dụng các loại tiêu đề thu hút nhiều lượt chia sẻ trên mạng xã hội, lưu lượng truy cập và xếp hạng công cụ tìm kiếm.
 2. Đảm bảo rằng bạn có sự cân bằng từ phù hợp để viết các tiêu đề có thể đọc được nhằm thu hút sự chú ý.
 3. Xem độ dài từ và ký tự tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm như Google và dòng tiêu đề email, đồng thời xem cách người đọc sẽ quét các dòng tiêu đề của bạn.

Tối ưu hóa tiêu đề để tăng lượt chia sẻ nội dung của bạn lên các mạng xã hội khác nhau.

Mẹo 3: Tối ưu hóa nội dung của bạn để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Bạn đã tối ưu hóa nội dung của mình để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều lượt chia sẻ hơn, nhưng bạn đang làm gì với tất cả những khách truy cập mới đó?

Hy vọng rằng bạn đang chuyển đổi một số khách truy cập đó thành khách hàng tiềm năng. Đây là một lĩnh vực khác yêu cầu một số thử nghiệm A / B hiệu quả.

1. Thử nghiệm các phương pháp thu thập khách hàng tiềm năng khác nhau.

Có một số phương pháp bạn có thể sử dụng để thu thập khách hàng tiềm năng qua email và thậm chí một số plugin đơn giản sẽ giúp bạn trong quá trình này.

Bạn cần thử nghiệm nhiều phương pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng khác nhau.

Ví dụ: Một thử nghiệm trên một Blog có hơn 3 triệu lượt truy cập hằng tháng về cách cài đặt chính xác hộp thư bật lên (popup) trên trang web. Thử nghiệm đó đã có thể xác định thời điểm tốt nhất để hiển thị hộp bật lên và biết được chính xác tần suất có thể hiển thị nó mà không gây khó chịu cho người đọc.

Một số điều bạn nên thử nghiệm A / B bao gồm:

 • Giao diện tổng thể của khu vực thu thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Chúng ta có thể tăng chuyển đổi bằng cách chuyển từ biểu mẫu tùy chọn màu xanh lam sang màu cam.
 • Hoặc một vài thay đổi đơn giản có thể mang lại một kết quả lớn.
  • Nội dung được hiển thị trên biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn có thể tăng chuyển đổi bằng cách thêm bằng chứng xã hội không?
  • Người dùng cần ở trên trang của bạn bao lâu trước khi nhìn thấy biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng của bạn. Ở thử nghiệm lớn trên đã tìm ra con số kỳ diệu là 5 giây.
  • Nhiều phương pháp và địa điểm khác nhau để thu thập khách hàng tiềm năng. Ví dụ: biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng dạng pop-up hoặc slide-in có mang lại hiệu quả tốt hơn không?

2. Thử nghiệm các đề nghị đăng ký khác nhau.

Một điều khác mà bạn có thể kiểm tra là lời đề nghị mà bạn tạo cho khách truy cập để đổi lấy việc đăng ký.

Ví dụ: Việc cung cấp cho họ một phần nội dung có giá trị có cải thiện chuyển đổi không? Chúng ta nhận thấy rằng bằng cách cung cấp sách điện tử hoặc bản tải xuống miễn phí, chúng ta có thể tăng gấp đôi tỷ lệ chuyển đổi của mình chỉ sau một đêm.

Thử nghiệm các ưu đãi đăng ký khác nhau để tăng chuyển đổi cho nội dung trực tuyến của bạn.

3. Hiểu cách khách truy cập sử dụng trang của bạn.

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thu thập khách hàng tiềm năng là hiểu cách khách truy cập tương tác với trang của bạn ngay từ đầu.

Bằng cách sử dụng công cụ lập bản đồ nhiệt, bạn sẽ có thể xem chi tiết cách mọi người tương tác với nội dung của bạn.

Bản đồ nhiệt sẽ giúp bạn hiểu cách khách truy cập đọc nội dung của bạn.

Bằng cách sử dụng điều này trên blog, tôi có thể xác định rằng chỉ có 20-30% độc giả của chúng tôi đọc đến cuối bài đăng.

Vì lý do này, không có ý nghĩa gì để biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng ở cuối trang. Thay vào đó, có thể thêm biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng ở đầu trang để cải thiện đáng kể tỷ lệ chuyển đổi.

Lập kế hoạch tối ưu hóa nội dung cho quy trình của bạn

Bài học cuối cùng ở đây khá đơn giản. Đừng coi đó là điều hiển nhiên - đặc biệt là nội dung của bạn.

Có thể khá dễ dàng để khởi chạy một blog hoặc một nỗ lực Marketing nội dung và chỉ cần thực hiện kế hoạch mà không tốn thời gian đo lường mức độ thành công.

Hãy nhớ rằng mọi bài đăng trên blog hoặc trang nội dung mà xuất bản đều là một trang đích.

Nhận thức này có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa bạn và phần còn lại của Internet.

Vậy… Bạn sẽ tối ưu hóa nội dung của mình như thế nào?
0
Vậy... Bạn sẽ tối ưu hóa nội dung của mình như thế nào?x

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x