Chiasenow
04/01/22
23857
0

Tại sao bạn cần một trang web cá nhân


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (12 bình chọn)

Điều gì xảy ra khi mọi người Google bạn?

Cho dù đó là một bài báo từ những năm học đại học của bạn hay thông tin hồ sơ mạng xã hội, hồ sơ diễn đàn…, bạn không có quyền kiểm soát kết quả tìm kiếm trên Google trừ khi bạn có một trang web cá nhân.

Tạo một trang web cá nhân là cách tốt nhất để kiểm soát hồ sơ kỹ thuật số trực tuyến của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về lý do và cách tạo một trang web cá nhân, bạn đã đến đúng nơi.

Bài hướng dẫn này bao gồm 3 phần:

 1. Tại sao bạn cần kiểm soát hình ảnh trực tuyến của mình
 2. Cách thiết kế trang web cá nhân của bạn
 3. Những gì bạn nên đưa vào trang web cá nhân của mình

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về cách tạo một trang web cá nhân cùng Chiasenow nhé!

Tại sao bạn cần kiểm soát hình ảnh trực tuyến của mình?

95% những người thành công và có một chút nổi tiếng trong cộng đồng sẽ tự tìm kiếm trực tuyến để xem những gì xuất hiện. Và tại sao bạn lại không làm như vậy?

Có lẽ bạn nên kiểm soát hình ảnh trực tuyến của mình trong một số trường hợp sau đây:

 • Trước một buổi hẹn hò
 • Trong khi xem xét đơn xin việc của bạn
 • Khi sếp bạn nghĩ về việc trao cho bạn cơ hội thăng tiến trong công việc

Khi mọi người tra cứu bạn trực tuyến, có một vài trang có thể hiển thị ngay lập tức, tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư và cách bạn nhập tên của mình.

Chúng bao gồm hồ sơ mạng xã hội của bạn trên Facebook, Linkedin, Instagram, v.v.

Tuy nhiên, xuống sâu hơn một chút trong kết quả tìm kiếm, những điều kỳ lạ có thể bắt đầu xuất hiện: hồ sơ của bạn trên các trang của nhà tuyển dụng trước đây, bài đăng của bạn trong một nhóm Facebook không hoạt động lâu với một cái tên không được đẹp mắt, hoặc thậm chí cả bài thơ bạn viết ở trường trung học.

Nếu bạn muốn kiểm soát hình ảnh trực tuyến của mình, trang web của bạn là tuyến phòng thủ đầu tiên mà bạn nên xây dựng. Chúng ta hãy xem xét một số lợi ích cụ thể của các trang web chứa thông tin cá nhân của bạn nhé.

1. Tìm một công việc Online mới

Theo Forbes, 56% nhà tuyển dụng bị ấn tượng mạnh mẽ bởi một trang web cá nhân hơn bất kỳ khía cạnh nào khác trong hồ sơ của ứng viên. Tuy nhiên, chỉ có 7% người tìm việc sở hữu một trang web cá nhân như vậy. Hãy đặt mình vào 7% đó và gây ấn tượng với hơn một nửa nhà tuyển dụng bằng một trang web hiển thị sơ yếu lý lịch của bạn.

Để thể hiện sự sáng tạo và cá tính của bạn hoặc để đi sâu hơn về cách bạn hoàn thành một dự án cụ thể, trang web là người bạn tốt nhất của bạn.

Hãy xem xét sức mạnh của 3 yếu tố sau:

 • Thiết kế
  • Nếu khả năng sáng tạo của bạn là một trong nhiều tài sản mà bạn cung cấp cho các nhà tuyển dụng tiềm năng, hãy thể hiện bằng một trang web tùy chỉnh hấp dẫn thể hiện khả năng thị giác nhạy bén của bạn.
 • Các trang có thể tùy chỉnh
  •  Đọc qua văn bản và các con số chuyển tiếp hiệu quả của các dự án và sáng kiến ​​của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.
  • Giúp họ hình dung tác động của các dự án của bạn bằng cách đặt đồ họa và biểu đồ trực tiếp trên trang của bạn, cùng với bất kỳ kế hoạch, mô hình hoặc ảnh có liên quan nào.
 • Tập hợp các liên kết của bạn ở một nơi
  • Nếu bạn muốn nhà tuyển dụng tiềm năng có thể xem một số tài khoản mạng xã hội hoặc công việc có liên quan khác, hãy tập hợp các liên kết đó ở một nơi với trang web cá nhân của bạn.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn

Cho dù bạn là một nhà thiết kế đồ họa mới hay một người có ảnh hưởng đầy tham vọng, bạn có thể đang làm việc dưới tầm ảnh hưởng thương hiệu của mình.

Khi đó trang web của bạn là một cơ hội tuyệt vời để:

 • Làm tròn các liên kết mạng xã hội của bạn để dễ dàng truy cập
 • Tạo một blog cá nhân và bắt đầu xây dựng tầm ảnh hưởng của bạn
 • Tạo bản tin hoặc kết nối người đăng ký mới với bản tin hiện có

Bạn càng có nhiều cách kết nối với người hâm mộ tiềm năng, thì thương hiệu của bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn.

3. Chia sẻ tác phẩm của bạn

Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế hoặc một loại nghệ sĩ, việc tạo một danh mục trình diễn các tác phẩm của mình sẽ mang đến một số lợi thế. Mặc dù các nền tảng như Pinterest, Flickr và Instagram là những nơi dễ dàng để chia sẻ tác phẩm của bạn, nhưng chúng cũng thiếu khả năng tùy chỉnh.

Nếu bạn muốn ảnh toàn cảnh và video của mình hiển thị song song trên cùng một trang, bạn cần biết cách tạo hồ sơ trực tuyến với trang web để có thể tùy chỉnh để hiển thị hình ảnh đó theo ý của mình.

Trang web cá nhân sẽ cho phép bạn:

 • Tránh để khách hàng tiềm năng phân tâm như khi họ đang xem hồ sơ của bạn trên mạng xã hội
 • Đặt biểu mẫu Liên hệ với tôi ngay bên cạnh những phần quan trọng nhất của bạn
 • Đa dạng hóa khả năng tùy chỉnh giao diện hình ảnh của bạn

4. Bán đồ của bạn

Nếu bạn tạo và bán hàng hóa hoặc dịch vụ, trang web của bạn là một cách quan trọng để kết nối với khách hàng mới.

Cho dù bạn đã đan quá nhiều chiếc mũ vào một mùa đông, bạn cung cấp dịch vụ mát-xa vài lần một tháng hay bạn là một thợ gốm đang tìm cách bán toàn bộ dòng sản phẩm của mình, trang web cá nhân của bạn là một nơi tuyệt vời để thiết lập một cửa hàng trực tuyến.

Cách thiết kế và xây dựng trang web cá nhân của bạn

Bây giờ bạn đã biết tất cả những lợi ích của việc tạo trang web cá nhân, có thể bạn muốn bắt đầu xây dựng trang web của mình ngay lập tức. Nhưng bằng cách nào? Ngay cả khi không có kỹ năng lập trình và thiết kế đồ họa, các công cụ tạo trang web hiện đại bây giờ giúp bạn dễ dàng tạo một trang độc nhất vô nhị.

Bắt đầu nào.

1. Chọn tên miền của bạn

Bước đầu tiên của một trang web là một tên miền để người dùng điều hướng đến. Vì trang web của bạn là nền tảng xây dựng thương hiệu của bạn, nên việc sử dụng tên của bạn làm điểm khởi đầu sẽ rất hợp lý.

Nếu bạn có tên phổ biến và ai đó đã đăng ký tên miền .com với tên của bạn, vẫn có các tùy chọn. Bạn luôn có thể thêm nghề nghiệp vào sau tên của mình - một tên miền như HUNGnhiepanhgia.com thậm chí có thể củng cố thương hiệu của bạn.

Khi bạn quyết định tên miền mong muốn của mình hãy chọn một trong những cách phù hợp với bạn nhất và bắt đầu thiết kế trang web của bạn xung quanh nó.

2. Chọn và tùy chỉnh mẫu của bạn

Sau khi bạn có tên miền của mình, đã đến lúc bắt đầu làm việc với toàn bộ diện mạo trang web của bạn.

Thực hiện 2 bước để có tầm nhìn rõ ràng về giai điệu và cảm nhận mà bạn đang theo đuổi:

 • Tạo một logo.
  • Trang web của bạn có thể sẽ có tên của bạn ở trên cùng. Để đảm bảo trang chủ của bạn trông thú vị hơn so với sơ yếu lý lịch của bạn, hãy sử dụng trình tạo logo để tạo và tùy chỉnh biểu trưng.
  • Hãy nhớ kết hợp tên của bạn với các mẫu thiết kế tiềm năng liên quan đến ngành của bạn.
 • Chọn một hình ảnh tiêu đề.
  • Thêm ảnh của bạn, thú cưng của bạn hoặc thứ gì khác mà bạn yêu thích để tạo sự rung cảm cho trang chủ của bạn.
  • Tìm hình ảnh hoàn hảo trong kho ảnh của bạn, trên web hoặc trên các nền tảng chia sẻ ảnh khác.

Bằng cách chọn biểu trưng và hình ảnh tiêu đề, bạn đã xây dựng được một phần câu chuyện tiềm năng của bạn. Từ đây, phần còn lại của quá trình thiết kế là một miếng bánh.

Chọn một bảng màu

Hãy chú ý về màu tiêu đề, màu nền và màu liên kết trong quá trình xây dựng trang web của bạn.

Nếu bạn mới học thiết kế đồ họa? Hãy thử các mẹo sau:

 • Tương phản trong màu sắc hình ảnh: màu sáng với văn bản trên màu nền trung tính.
 • Tô điểm cho ảnh hoặc biểu trưng đen trắng với các mảng màu đậm hơn cho tiêu đề phụ, văn bản liên kết, v.v.
 • Thử nghiệm với một số cài đặt khách nhau để xem cái nào phù hợp với bạn nhất.

Lựa chọn phông chữ

Biểu trưng của bạn đã sử dụng một (hoặc hai) phông chữ. Hãy ghi chú lại và xem có nơi nào khác trên trang của bạn có thể sử dụng phông chữ này nữa không? (có thể là phần tiêu đề…).

Ngoài ra, hãy xem xét các nguyên tắc sau khi lựa chọn phông chữ cho trang web cá nhân của bạn:

 • Phông chữ Sans-serif dễ đọc, vì vậy chúng có thể là một lựa chọn tốt cho văn bản trên trang web của bạn.
 • Cố gắng giới hạn ở 3 phông chữ trên trang của bạn. Để phân biệt giữa tiêu đề, văn bản và điều hướng, hãy thử sử dụng các định dạng chữ như in đậm và in nghiêng để đa dạng cách hiển thị phông chữ bạn đã chọn.

Những gì nên đưa vào trang web mới của bạn

Có thể bạn muốn xây dựng trang web của mình hoàn toàn bình thường như những trang web khác với các danh mục, blog, sơ yếu lý lịch trực tuyến hay thậm chí cả cửa hàng trực tuyến của bạn.

Dù cách tiếp cận của bạn là gì, bạn nên xây dựng 3 trang thiết yếu sau:

 • Trang chủ
 • Trang giới thiệu
 • Trang liên lạc

Hãy đảm bảo thể hiện nội dung thích hợp cho từng trang, cũng như tối ưu hóa chúng cho các công cụ tìm kiếm.

Làm như thế nào ư? Đọc tiếp để cùng tìm hiểu nhé.

1. Trang chủ

Khi bạn đã chọn hình ảnh tiêu đề và thiết kế Logo của mình, hãy xem xét những gì khác nên đưa lên Trang chủ của bạn. Mục đích là tạo một trang trông đẹp trên cả thiết bị di động và máy tính.

Ngoài ra, để đảm bảo trang chủ của bạn là trang đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn nên tìm hiểu một khái niệm mà những người làm web và marketing gọi là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO).

Sau đây là một số đề xuất dành cho bạn để đạt được kết quả tốt nhất có thể:

 • Menu điều hướng trên trang chủ
  • Mặc dù các trang cuộn vô hạn sẽ tạo trải nghiệm tốt trên điện thoại, nhưng bạn nên cung cấp cho người dùng web một cách dễ dàng để truy cập nội dung họ đang tìm kiếm.
 • Kết hợp văn bản - Nếu mục đích chính của trang web cá nhân của bạn là để tìm việc làm hoặc tìm kiếm khách hàng mới, hãy tận dụng cơ hội để giới thiệu bản thân. Đồng thời:
  • Đảm bảo rằng văn bản xuất hiện trong màn hình đầu tiên trước khi khách truy cập phải cuộn
  • Giữ số từ ở phần màn hình này dưới 200
  • Thêm ít nhất một lời kêu gọi hành động (CTA): một nút hoặc liên kết để chỉ ra nơi người dùng nên đến tiếp theo để tìm hiểu về các dịch vụ của bạn, hoặc xem các danh mục về bạn, v.v.

Có thể mất một khoảng thời gian để bạn làm quen với các khái niệm về SEO và cách chúng hoạt động nhưng hãy chắc chắn làm một trong số điều sau cho trang chủ của bạn:

 • Thêm mô tả ngắn gọn về bản thân, thêm tên của bạn và bất kỳ thông tin liên quan nào về nghề nghiệp của bạn
 • Kiểm tra bản xem trước kết quả tìm kiếm của Google để đảm bảo mô tả của bạn hiển thị đầy đủ theo cách bạn muốn

2. Trang giới thiệu

Sử dụng trang Giới thiệu của bạn để giới thiệu tiểu sử và câu chuyện độc đáo của bạn. Đây có thể là một câu hoặc một bài luận cá nhân. Tuy nhiên, để có kết quả SEO tốt nhất bạn nên viết theo chuẩn sau

 • Viết ít nhất 600 từ
 • Nhớ thêm các cụm từ khóa khác mà đối tượng tiềm năng của bạn có thể tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn là người chuyên viết quảng cáo, bạn nên đưa từ khóa này vào nội dung của mình vì những người quản lý tuyển dụng có thể tìm kiếm cụm từ này.
 • Sử dụng cài đặt SEO như đã giới thiệu ở trên

3. Trang liên lạc

Một trong những trang quan trọng nhất đó là trang cung cấp thông tin liên lạc của bạn để những nhà tuyển dụng và khách hàng, người hâm mộ bạn có thể liên lạc.

Những thông tin có thể hiển thị ở trang này bao gồm:

 • Liên kết mạng xã hội
 • Email của bạn
 • Một biểu mẫu liên hệ nếu bạn không muốn công khai email và số điện thoại cá nhân của mình
Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x