Chiasenow
01/12/21
23732
0

Vẫn chưa quá muộn để bắt đầu viết blog?


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (11 bình chọn)

Một số người ước rằng họ có thể bắt đầu viết blog từ lâu.

Nếu không phải vì không có blog khi họ có cảm hứng hoặc mong muốn viết blog, thì có lẽ họ sẽ là những người viết blog có ảnh hưởng nhất không chỉ trong thị trường ngách của họ mà còn trong toàn bộ ngành công nghiệp viết blog ngày nay.

Tuy nhiên, bây giờ những người khác không chỉ không sống với những gì có thể đã có, mà thậm chí còn không chú ý đến nó chút nào.

Cách đây không lâu, bạn muốn viết blog nhưng vẫn chưa có đủ người chia sẻ niềm đam mê của bạn; bạn đã chạy thử nghiệm trên nhiều cách khác nhau mà người đọc sẽ đến và đọc các bài báo của bạn trực tuyến; Chưa kể cách đây không lâu, internet (cùng với viết blog) còn chưa lớn như bây giờ.

Tại sao không? Mọi người chưa sẵn sàng, hoặc chưa có đủ sáng kiến ​​để viết blog, điều đó cũng khiến Chiasenow tự hỏi tại sao họ không tạo blog ngay từ đầu nếu nó quan trọng như vậy. Nếu bạn hỏi ai đó về blog là gì cách đây vài năm, hầu hết có thể sẽ nói với bạn rằng đó là nhật ký trực tuyến được viết bởi những thanh thiếu niên muốn chia sẻ suy nghĩ của mình với thế giới, HOẶC chỉ đơn giản là những phần nội dung chất lượng thấp có mục đích chỉ để tăng lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm trên một trang web nhất định.

Mọi người sẽ không xem xét những điều này trước khi viết các bài báo trên blog, và không phải vì họ không biết về chúng. Trước đây, chủ sở hữu blog KHÔNG quan tâm đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc lượt xem trang (ngoại trừ các trang web thương mại điện tử luôn lấy đây là mục tiêu chính của họ). Cũng không có bài đăng nào liên quan đến các mẹo về cách làm cho blog của bạn trở nên phổ biến, thu hút nhiều người đăng ký hơn và cuối cùng trở nên siêu giàu với việc viết blog.

Viết blog không phức tạp

Nó rất đơn giản để bắt đầu viết blog. Và bạn cũng thực sự không cần bằng cấp về viết blog; Chiasenow nhớ khi cách đây không lâu, viết blog được coi là một nghề ưa thích. Ngày nay nó có lẽ vẫn có ý nghĩa với một số người. Nhưng gần đây, việc này trở nên dễ dàng và đơn giản hơn đối với bất kỳ ai có kiến ​​thức về máy tính, những người có ý tưởng về những gì họ muốn viết.

Xét cho cùng, viết blog về cơ bản chỉ là viết những suy nghĩ và ý tưởng của bạn - không có quy tắc nào cả! Trong viết blog, mặc dù chắc chắn có những điều có ý nghĩa, như chính tả và ngữ pháp phù hợp, đó là điều mà mọi blogger rõ ràng nên ghi nhớ nếu họ không muốn blog của mình không đi đến đâu.

Ngành công nghiệp viết blog đã bùng nổ qua nhiều năm

Điều gì đã xảy ra trong những năm qua? Chiasenow tin rằng đó là một sự bùng nổ của các blogger!

Đúng rồi! Ngày nay, bạn không thể đi bất cứ đâu mà không tình cờ gặp một blogger khác và trang web của anh ấy / cô ấy. Ngày nay, bạn có thể bắt gặp một blogger ở hầu hết mọi nơi: nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ, thậm chí là các bữa tiệc hoặc các cuộc tụ họp xã hội, nơi tìm thấy người thật. Ranh giới giữa cuộc sống thực và viết blog không còn rõ ràng nữa, bởi vì mặc dù trước đây viết blog không phải là một loại công việc phổ biến đối với mọi người, viết blog ngày nay đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày!

Còn bạn, bạn vừa mới bắt đầu viết blog hôm nay thì sao? Có gì khác biệt? Chiasenow không thấy bất kỳ thay đổi nào sẽ xảy ra không quá xa trong tương lai. Các blogger và độc giả hài lòng với nó hiện tại. Những người dùng internet không phải blogger sẽ vẫn không ngừng đọc blog hoặc quay lại cuộc sống thực chỉ vì họ đã chán đọc chúng ở khắp nơi nữa.

Làm thế nào mà điều đó lại xảy ra khi Internet hiện là nguồn kiến ​​thức lớn nhất? Nó không chỉ là một thư viện!

Trước đây, những người khác nói rằng bằng cách nào đó, viết blog sẽ không kéo dài và nó chỉ là một giai đoạn. Chiasenow rất vui vì mình có tư duy nhìn ra cơ hội chứ không phải bào chữa và từ đó đã xây dựng nhiều trang web liên tục phát triển và tạo thêm tiền thật.

Tại sao bạn nên bắt đầu viết blog ngay bây giờ

Thật dễ dàng để bắt đầu viết blog ngay bây giờ. Miễn là bạn có thể trực tuyến và có một chút thời gian trong tay, bạn có mọi thứ cần để bắt đầu viết blog ngay lập tức. Điều này rõ ràng bao gồm quyền truy cập internet (thứ mà chiasenow cho rằng sẽ còn tồn tại trong nhiều năm nữa) nhưng cũng có thể bao gồm các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng; các nền tảng viết blog như Blogger, WordPress hoặc Tumblr hỗ trợ viết blog ngay từ điện thoại của bạn.

Viết blog rất dễ thực hiện và không yêu cầu bất kỳ khoản đầu tư lớn nào nên bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu viết blog bất cứ lúc nào. Đúng vậy, bạn không thực sự cần máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn đắt tiền (mặc dù chúng cần thiết) vì việc viết blog cũng có thể được thực hiện thông qua điện thoại di động của bạn nếu bạn chọn viết blog khi đang di chuyển. Nếu bạn thích viết lách thì bạn cũng không cần phải lo lắng về công nghệ vì nó chỉ yêu cầu rất ít kiến ​​thức chuyên môn về kỹ thuật.

Viết blog thậm chí sẽ không tốn nhiều tiền, đặc biệt là khi bạn xem xét có bao nhiêu cơ hội mà nó mang lại. Đến thời điểm thích hợp, nó sẽ mang lại cho bạn ý thức về mục đích và cho phép bạn bày tỏ cảm xúc, quan điểm và suy nghĩ của mình trên một môi trường trực tuyến hoặc ảo, đây là điều mà hầu hết những người mới bắt đầu viết blog đều thích thú. Viết blog cũng khuyến khích những người hướng nội, những người có thể cảm thấy khó hòa nhập với người khác bằng cách viết và chia sẻ những gì họ có thể trên mạng. Nó có thể được thực hiện từ mọi nơi trên thế giới vào bất kỳ lúc nào (ngay cả khi đang đi du lịch nước ngoài) và cho phép chúng ta kết nối với gia đình, bạn bè và thậm chí những người sống cách xa hàng nghìn dặm.

Viết blog như một nguồn thu nhập có lợi nhuận

Làm giàu bằng viết blog? Không phải là không thể. Chìa khóa là kiếm tiền từ việc viết blog đúng cách, bằng cách viết nội dung chất lượng cao và quảng cáo các bài viết trên blog của bạn trên các công cụ tìm kiếm để mọi người tìm thấy thông tin có giá trị của bạn.

Những điều cơ bản của việc kiếm tiền với blog khá đơn giản: bạn cần thu hút khách truy cập vào trang web của mình, chuyển đổi họ thành người đăng ký và khiến họ đăng ký các dịch vụ cao cấp (nếu họ không muốn quay lại miễn phí). Giống như các phương pháp tạo thu nhập khác từ nhà, bạn phải mất thời gian và nỗ lực cho đến khi bạn bắt đầu thấy lợi nhuận, nhưng nếu bạn chuẩn bị làm việc chăm chỉ và nỗ lực hàng ngày, thì bạn có thể kiếm tiền từ việc viết blog.

Mặc dù bắt đầu một blog có thể bất tiện và mệt mỏi vì các công cụ và nền tảng viết blog bạn cần đầu tư vào, nhưng một khi blog của bạn đã hoạt động, viết blog trở thành một thú vui dễ dàng mà không mất nhiều thời gian. Nếu bạn không có thêm tiền để mua các công cụ viết blog ngay bây giờ, không có gì ngăn cản bạn sản xuất nội dung chất lượng bằng phần mềm viết blog miễn phí (Chiasenow khuyên bạn nên dùng Blogger) cho đến khi bạn có thể sử dụng các công cụ viết blog của riêng mình.

Việc tận dụng công nghệ cho phép viết blog theo những cách mà các phương pháp sản xuất nội dung khác không thể thực hiện được. Ví dụ, hãy tưởng tượng đặt bút vào giấy ngay lập tức sau khi có ý tưởng cho bài đăng trên blog của bạn; bạn không nghĩ rằng nó sẽ khó khăn? Có thể tận dụng lợi thế của công nghệ này mang lại cho chủ sở hữu blog khả năng hầu như vô hạn về những gì họ có thể làm.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x