Chiasenow
03/11/21
23797
0

Ý tưởng Content: 7 Cách tìm Ý tưởng viết Content mới hiệu quả nhất


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (3 bình chọn)

Hàng triệu Content web được xuất bản mỗi ngày - từ bài đăng trên blog, video, podcast, dựa trên hình ảnh cho đến nội dung tương tác.

Để Content nổi bật trong bất kỳ ngành nào rõ ràng sẽ trở nên khó khăn hơn. Khi mỗi ngày có hàng ngàn nội dung mới được xuất bản trong lĩnh vực của bạn (sẽ có thể phát triển hơn nữa trong những năm tới), thì việc nổi bật càng sẽ khó khăn, vậy bạn có giải pháp nào để dẫn đầu?

Tìm hiểu về ý tưởng Content là khởi đầu để mở cửa kho báu bắt đầu hành trình khám phá và tạo dựng nội dung hữu ích và tuyệt vời hơn

Ý tưởng Content là gì?

1. Xây dựng một khái niệm về ý tưởng Content mới

Content Idea là tập hợp nhiều Ý tưởng để viết nội dung hữu ích và thu hút, quá trình tìm kiếm các chủ đề có liên quan để tạo nội dung và quyết định những chủ đề nào sẽ thực sự cộng hưởng với đối tượng mục tiêu thương hiệu của bạn.

Một ý tưởng tuyệt vời là tâm điểm của bất kỳ chiến dịch hoặc dự án nội dung nào. Sự phấn khích xung quanh một ý tưởng là những gì giúp bạn duy trì trong suốt quá trình sáng tạo (đôi khi) và đó là một phần trong những gì khiến khán giả của bạn chia sẻ.

Bạn cũng có thể tìm thấy một ý tưởng thực sự tuyệt vời qua một số điểm:

 • Ý tưởng đến từ đâu
 • Nội dung mới mẻ
 • Cảm hứng cho các ý tưởng
 • Nhận ra ý tưởng đúng
 • Nhắm mục tiêu và cung cấp giá trị

Bạn cứ đi rồi sẽ đến, trước tiên bạn cần phải bắt tay vào hành động nhưng cách khôn ngoan là học từ những chuyên gia từ những người thành công (cả đối thủ cạnh tranh) để rút ngắn khoảng cách và thời gian trong quá trình sản xuất Content.

Cứ phải Action đã rồi các Idea sẽ được sinh ra

2. Lợi ích của việc nghiên cứu ý tưởng Content

Viết blog chắc chắn vẫn là một trong những chiến lược phổ biến nhất trong thập kỷ qua - và vẫn còn như vậy. Nhưng nó cũng là một trong những cách Marketing bị đánh giá thấp nhất, vì nhiều nhà Marketing chỉ xem nó như một công cụ để chủ yếu cải thiện thứ hạng tìm kiếm tự nhiên của trang web.

Nhưng cách tiếp cận này trở thành một phần không thể phủ nhận đằng sau một số thương hiệu mạnh,

Content cho phép họ:

 • Thu hút độc giả/theo dõi và thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu phù hợp hơn từ các blog có thẩm quyền cao có cùng đối tượng mục tiêu.
 • Thể hiện chuyên môn của họ cho một đối tượng rộng hơn.
 • Xây dựng nhận thức về Content, dịch vụ và sản phẩm của thương hiệu của họ.
 • Thiết lập mối quan hệ và được liên kết với các chủ đề khác trong ngành (điều đó thường dẫn đến chuyển đổi tốt hơn).

Trong những năm qua, chiến thuật PR suy giảm vì cho rằng nội dung trong nhiều lĩnh vực đã bão hòa.

Mức độ khó để thành công khi sử dụng phương pháp này đã tăng mạnh hơn. Trong đó một số trở ngại mà các nhà Marketing giỏi đang phải đối mặt là:

 • Nhiều nhà xuất bản có lưu lượng truy cập cao bắt đầu tính phí cho vị trí Content (bài đăng của khách được tài trợ).
 • Các nhà xuất bản nhận được quá nhiều yêu cầu / bình luận, dẫn đến các email tiếp cận hợp pháp và được cá nhân hóa cao không được đọc (hoặc tệ hơn, bị đánh dấu là spam).
 • Hết ý tưởng nội dung: Đặc biệt là các chủ đề sẽ thực sự phù hợp với sở thích của khán giả.
 • Nó tốn thời gian. Bạn sẽ phải làm việc với lịch biên tập của nhà xuất bản mục tiêu của bạn

Một chiến dịch viết blog của khách, với quy mô lớn, vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được. Thành công có thể đạt được khi bạn luôn xem xét các yếu tố sau:

 • Tính quen thuộc: Nếu nhà xuất bản mục tiêu của bạn đã quen thuộc với chất lượng công việc của bạn (và thương hiệu của bạn).
 • Cá nhân hóa: Bởi vì các email được cá nhân hóa có tỷ lệ phản hồi cao hơn.
 • Đưa ra nội dung phù hợp: Tập trung vào các chủ đề mà các biên tập viên sẽ không ngần ngại xuất bản.

Lưu ý: Điều quan trọng là luôn kiểm tra xem ý tưởng chủ đề mà bạn đề xuất đã được các blog / ấn phẩm mục tiêu của bạn đưa ra chưa (thực hiện tìm kiếm trang web hoặc thông qua Google).

Nếu họ đã xuất bản một cái gì đó tương tự, hãy nghĩ cách và nhấn mạnh nội dung của bạn sẽ khác với nội dung họ đã có như thế nào (đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và bạn biết đối tượng của họ sẽ tiêu thụ những gì).

Xây dựng chiến lược tìm ý tưởng Content mới

Trước khi bạn bắt đầu thu thập ý tưởng tuyệt vời cho bài đăng trên blog và whitepaper, hy vọng bạn đã xác định đề xuất giá trị của mình và chiến lược Marketing. Bạn có thể thực sự rõ ràng về thị trường mục tiêu của bạn những điểm đau mà đối tượng mục tiêu của bạn gặp phải và sản phẩm và dịch vụ của bạn cần phải giải quyết những vấn đề đó.

Bạn thậm chí có thể có các tính cách khác nhau hoặc mua thông tin quyết định cho khán giả của bạn. Đó là trung tâm của các ý tưởng Content và chiến lược Marketing trực tuyến của bạn.

Để có ý tưởng Content mới hãy:

 • Nghiên cứu từ khóa:
  • Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khán giả của bạn đang tìm kiếm những gì và giá trị của từng cụm từ tìm kiếm (nghĩa là, số lượt truy cập trang web tiềm năng, những gì nhà quảng cáo trả trong AdWords hoặc AdCenter).
  • Nghiên cứu từ khóa cung cấp cái nhìn sâu sắc về hành vi tìm kiếm của con người. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời cho ý tưởng Content mới.
 • Phân tích cạnh tranh & ngách:
  • Biết những gì đối thủ của bạn đang cung cấp và tìm ra cách làm tốt hơn.
  • Hãy kết hợp thông qua các nguồn (ví dụ: blog liên kết) để khám phá các chủ đề và xu hướng đang HOT.
 • Nghiên cứu đối tượng mục tiêu:
  • Hãy tham gia vào các phương tiện truyền thông xã hội với vị thế là khách hàng.
  • Tham gia các cuộc thảo luận nhóm để tìm hiểu xem đối tượng mục tiêu của bạn đang nói về điều gì.

Giai đoạn tiếp theo là đặt câu hỏi về nhu cầu tổng thể của đối tượng mục tiêu của bạn với nhiều loại chủ đề khác nhau.

Một số gợi ý tìm ý tưởng Content mới:

 • Những vấn đề đối tượng mục tiêu đang gặp phải là gì?
 • Thảo luận ý tưởng Content mới với các đồng nghiệp trong Team của bạn
 • Xác định các cụm từ quan trọng về chủ đề trong lĩnh vực của bạn
 • Sử dụng các Tool phân tích và tiếp tục khai phá
 • Xác định thêm các từ khóa biến thể, cụm từ đồng nghĩa (LSI Google)
 • Học và tham khảo từ các đối thủ trực tiếp
 • Lập danh sách các ý tưởng cụm từ có trữ lượng tốt để lên lịch tạo Content

1. Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh

Học hỏi từ các đối thủ cạnh tranh có lẽ là cách tiếp cận cơ bản nhất cho ý tưởng Content mới.

Có một số công cụ dựa trên web mà bạn có thể sử dụng để xác định các loại nội dung thực sự hoạt động trong ngành của bạn dựa trên các chiến dịch nội dung của đối thủ, chẳng hạn như:

BuzzSumo

Công cụ cho phép người dùng dễ dàng theo dõi và tìm nội dung phổ biến nhất trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Bao gồm những người có ảnh hưởng quan trọng trong bất kỳ ngành cụ thể nào.

Các tính năng đáng chú ý của công cụ:

 • Theo dõi nội dung phổ biến từ một Domain cụ thể, khu vực chủ đề và nhà xuất bản/tác giả.
 • Sắp xếp và lọc kết quả theo loại nội dung (bài viết, infographic, video, Guest Post, v.v …).
 • Hiển thị danh sách những người / thương hiệu đã chia sẻ nội dung (cũng có thể được xuất).
 • Tìm những người có ảnh hưởng và nội dung chính được khuếch đại trong một ngành cụ thể.

Ahrefs:

Là một công cụ nghiên cứu liên kết dựa trên web mà bạn có thể sử dụng để theo dõi trang web (tốt nhất là đối thủ cạnh tranh của bạn) hầu hết các trang được liên kết và chia sẻ xã hội hoặc tài sản có thể liên kết.

Bằng cách đào sâu vào các bộ dữ liệu này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được loại nội dung mà đối thủ của bạn đang quảng bá mạnh mẽ. Cũng như những người thực sự thu hút đề cập / liên kết tự nhiên - trong đó bạn có thể hiểu rõ hơn về những ý tưởng nội dung để theo đuổi.

Google Keyword Planner:

Đánh cắp ý tưởng nhóm từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Công cụ này cũng cho phép người dùng theo dõi và khám phá thêm các ý tưởng nhóm từ khóa từ các trang web khác.

Chỉ bằng cách nhập URL của trang đích (hoặc trang chủ của blog).

Khi bạn đã xác định các nội dung đang hoạt động của đối thủ, bạn có thể bắt đầu tạo phiên bản tốt hơn cho những nội dung đó để toàn diện hơn và có thể cung cấp UX tốt hơn.

2. Xây dựng và giải phóng ý tưởng / khái niệm của người khác

Sáng tạo đòi hỏi ảnh hưởng. Và đó là lý do tại sao tính nhất quán trong Marketing nội dung đòi hỏi phải đọc liên tục.

Lấy cảm hứng từ các nhà xuất bản khác là những gì thường thúc đẩy trí tưởng tượng của một số người sáng tạo nội dung trên web.

Trong thời đại truyền thông xã hội này, điều thực sự quan trọng là có một danh sách những người có ảnh hưởng trong ngành mà bạn có thể theo dõi họ. Đặc biệt là các tác phẩm của họ - vì điều này sẽ cho phép bạn liên tục có được những quan điểm và hiểu biết mới về ngành công nghiệp của bạn.

Ghi lại những ý tưởng họ đang chia sẻ. Hiểu và tìm kiếm những khoảng trống mà bạn cảm thấy thương hiệu của mình có thể bổ sung và tăng thêm giá trị.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn có thể thêm ý kiến / ý kiến cá nhân của riêng bạn về chủ đề này, chẳng hạn như:

 • Cung cấp nhiều hành động hơn dựa trên kinh nghiệm của riêng bạn.
 • Đưa ra nhiều mẫu thực tế.
 • Cung cấp thêm bằng chứng để hỗ trợ ý tưởng thông qua dữ liệu của riêng bạn.
 • Cho dù bạn đang ủng hộ hay phản đối những ý tưởng mà bạn nhận được từ các nhà xuất bản khác.

Và đôi khi, những ý tưởng tốt nhất đến từ việc kết hợp các ý tưởng của người khác (Chiasenow đặc biệt khuyên bạn nên xem mọi thứ là một chuỗi có liên kết với nhau).

Curation (giảm tuyến) là một cách tiếp cận hiệu quả đã được chứng minh trong Marketing nội dung, bởi vì nó làm cho việc tiêu thụ nội dung web trở nên dễ dàng hơn đối với nhiều người, do người đọc có thể tìm thấy tất cả thông tin cần thiết mà họ thường tìm kiếm ở một nơi.

Đối với những người sáng tạo nội dung, chìa khóa để thực sự thành công trong việc quản lý nội dung là khả năng xâu chuỗi các ý tưởng khác nhau và khiến chúng xuất hiện để bổ sung cho nhau.

3. Ý tưởng Content từ các nội dung đang xếp hạng cao của đối thủ

Trong các bài đăng cũ hơn, Chiasenow luôn nói rằng loại liên kết tốt nhất là những liên kết có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập thực tế.

Phân tích điều này sẽ cho phép bạn xem chủ đề nội dung nào có nhu cầu thực sự từ những khách hàng tiềm năng của bạn. Và thường là trong các lĩnh vực chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn rất có thể tham gia.

Tạo một phiên bản tốt hơn của những Content có lưu lượng truy cập cao. Phân tích hành vi của người dùng từ dữ liệu trang web của đối thủ cạnh tranh sẽ là chìa khóa để bạn tìm ra ý tưởng Content mới.

4. Phân tích Content Gap (Khoảng cách Content)

Một cách chắc chắn khác để đưa ra ý tưởng Content mà khách hàng tiềm năng của bạn thực sự cần là thông qua phân tích Content Gap.

Chiasenow sử dụng Ahrefs cho quy trình xử lý ý tưởng này (Tìm kiếm không phải trả tiền > Content Gap).

Xác định các chủ đề nội dung của bạn chưa được đề cập hoặc các chủ đề đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh để có khả năng hiển thị tìm kiếm tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách so sánh nhóm nội dung của trang web (thông qua dữ liệu từ khóa) với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình

Những gì bạn nên cung cấp là các nội dung đang được cạnh tranh cao (đây sẽ là thời điểm thích hợp để sử dụng các kỹ năng SEO của bạn)

5. Phân tích những điều Khách truy cập thực sự cần

Bản chất chính và mục tiêu của Marketing nội dung là thực sự hiểu đối tượng mục tiêu của bạn ở mức độ sâu hơn và để thương hiệu có khả năng giao tiếp với khán giả trên cơ sở nhất quán.

Phát triển personas có thể phân loại các phân khúc đối tượng khác nhau trong quy trình của bất kỳ chiến dịch Marketing nội dung nào, bởi vì quy trình này cho phép các nỗ lực cuối cùng của chiến lược Markeing nhắm mục tiêu hiệu quả hơn.

Lập danh sách trên mỗi phân khúc mục tiêu của bạn.

 • Bộ khuếch đại (Amplifer):
  • Đây là các blogger hoặc tác giả sách có lượng người theo dõi lớn trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Nhà xuất bản (Publisher):
  • Trang web có lưu lượng truy cập cao tập trung vào xuất bản nội dung về ngành của bạn.
 • Đối thủ kinh doanh cùng ngành (Practitioner):
  • Đối thủ cạnh tranh kinh doanh trực tiếp và gián tiếp của bạn.
 • Khách hàng (Customer):
  • Cá nhân và doanh nghiệp sử dụng và quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn

Bạn có thể sử dụng các công cụ như FollowerWonk và BuzzSumo để tìm những yếu tố này trong lĩnh vực của bạn.

Theo dõi những câu chuyện và loại nội dung mà khách hàng chủ yếu đọc hoặc chia sẻ trên mạng xã hội.

Tìm hiểu cách tạo nội dung mà những người này thực sự đọc và chia sẻ.

Diễn đàn và các cộng đồng trực tuyến đang hoạt động khác (như Quora, Facebook hoặc Linkedin Groups) cũng là những nơi tuyệt vời để bắt đầu thực sự hiểu rõ hơn về các loại thông tin mà mọi người thường tìm kiếm.

6. Học hỏi từ các lĩnh vực khác

Kiểm tra những loại nội dung phát triển mạnh trong các lĩnh khác cũng sẽ giúp ích rất lớn cho SEO và tìm ra ý tưởng Content mới

Vì bạn có thể có thể nhận được nhiều ý tưởng content hơn từ các cộng đồng cụ thể trong ngành khác có thể chưa được triển khai trong lĩnh vực của bạn.

7. Ý tưởng Content dựa trên khán giả

Sáng tạo và thiết kế nội dung như thể bạn đang viết cho khán giả bạn đang nhắm mục tiêu. Phân tích các Content hàng đầu trong ngành của bạn và đánh giá trọng tâm nội dung của từng trang web.

Ví dụ:

 • Moz: Tập trung vào các hướng dẫn nâng cao và kỹ thuật về bất cứ điều gì trong lĩnh vực Marketing Inbound và có một cộng đồng mạnh mẽ và tích cực.
 • Search Engine Land: Tập trung vào các câu chuyện tin tức mà các SEO kỹ thuật quan tâm.
 • Quicksprout: Tập trung vào việc cung cấp các hướng dẫn toàn diện nhắm đến các học viên mới và chủ doanh nghiệp.

Cách tiếp cận này để phát triển nội dung sẽ không chỉ giúp bạn đánh cắp khán giả của họ mà còn thu hút sự chú ý của họ (những người có ảnh hưởng). Điều này có thể tăng thêm giá trị cho những nỗ lực xây dựng mối quan hệ của bạn.

Quá trình phân tích và hiểu trọng tâm nội dung của các trang web có thẩm quyền này cũng có thể giúp bạn xây dựng chủ đề của riêng mình cho các chiến dịch nội dung của thương hiệu.

Tạo một chủ đề mà bạn có thể tuân thủ nghiêm ngặt cho các nỗ lực phát triển nội dung của mình có thể giúp làm nổi bật thương hiệu trong một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt là khi chủ đề bạn quyết định tập trung vào mối quan hệ với các mục tiêu và thương hiệu của doanh nghiệp.

Xây dựng và chứng minh chuyên môn của bạn về một lĩnh vực chủ đề cụ thể trong ngành của bạn có thể giúp định hình tiếng nói và cách bán hàng độc đáo cho thương hiệu của bạn.

Và mở rộng về các chủ đề khác khiến khách hàng tin rằng bạn thực sự là một chuyên gia sẽ dễ dàng hơn rất nhiều một khi bạn đã chứng minh rằng thương hiệu của bạn là một nguồn chính xác cho một hoặc hai chủ đề trước đó.

Một điều lưu ý sau cùng, ý tưởng content tốt cần lựa chọn một từ khóa mà người dùng sử dụng để tìm kiếm nó, do vậy bạn phải kiểm tra xem người dùng sử dụng từ khóa nào để tìm kiếm chủ đề bài viết của mình, và công cụ Keyword Magic Tool của Semrush có thể giúp bạn.

Các công cụ giúp thu thập ý tưởng:

 • Google Analytics
 • Webmaster Tools
 • Google Suggest and/or Keyword Planner
 • Ahrefs
 • Buzzsumo
 • Linkedin
 • Quora
 • Customer Surveys
 • Stats from email analytics
 • Reddit or similar forums
 • Social media discussions

10 công cụ tìm ý tưởng Content nhanh chóng

Hãy bắt đầu với cái cơ bản nhất. Bạn gần như có thể tự động hóa quá trình tìm ý tưởng nội dung của mình bằng cách sử dụng các công cụ để tạo ra hàng trăm ý tưởng chủ đề gần như ngay lập tức.

1. AnswerthePublic

AnswerthePublic.com là một công cụ nghiên cứu từ khóa và chủ đề dựa trên trình duyệt miễn phí, cho phép người dùng tạo ý tưởng nội dung dựa trên các câu hỏi / truy vấn thường xuyên được tìm kiếm bởi người tìm kiếm trên web. Công cụ hiển thị trực quan hóa dữ liệu khéo léo của các chủ đề / câu hỏi bắt nguồn từ các từ khóa chính và các lĩnh vực chủ đề bạn đã nhập trên trang web của họ.

2. Quora

Quora là nền tảng Hỏi & Đáp dựa trên cộng đồng phổ biến nhất hiện nay.

Bạn có thể dễ dàng đối chiếu các ý tưởng nội dung chỉ bằng cách lướt qua tất cả các câu hỏi liên quan đến doanh nghiệp / ngành của trang web của bạn. Chọn những người có hoạt động và sự tham gia cao (vì những chủ đề / câu hỏi đó có tiềm năng cao hơn để được tìm kiếm).

Mẹo: Đảm bảo kiểm tra câu trả lời được cung cấp bởi người dùng Quora trên các câu hỏi / chủ đề được đăng, vì bạn cũng có thể nhận được rất nhiều ý tưởng có giá trị từ những gì các chuyên gia khác đang chia sẻ công khai liên quan đến chủ đề.

3. Đề xuất tìm kiếm của Google

Google đã rất hiệu quả trong việc đề xuất các truy vấn tìm kiếm, vì công nghệ đặc biệt này đã được cải tiến trong vài năm qua (và nó đã chính xác rất nhiều lần, các đề xuất thường dựa trên hoạt động / thói quen tìm kiếm lịch sử của người dùng).

Vì vậy, lần tới khi bạn thực hiện tìm kiếm Google cho chủ đề mục tiêu của mình, đừng vội nhấn nút enter.

4. Công cụ Semrush

SEMrush cho phép bạn phân tích hơn 16 tỷ từ khóa. Nó sẽ cung cấp cho bạn các chủ đề thịnh hành trong ngành của bạn, nhưng nó còn làm được nhiều điều hơn thế. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng về cách cải thiện SEO của bạn.

Công cụ này cung cấp cho bạn các từ khóa liên quan được sắp xếp theo mức độ phổ biến cùng với khối lượng tìm kiếm gần đúng. Đây là một công cụ từ khóa có trả tiền rất phức tạp và bạn có thể sử dụng nó để tìm các xu hướng và các tìm kiếm phổ biến về chủ đề cụ thể của mình. Sử dụng các từ khóa này để tạo ra các ý tưởng về bài đăng trên blog.

5. Ý tưởng Content từ công cụ Ahrefs

Bạn có thể Khám phá các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng tốt với những từ khóa/content nào?

Sử dụng công cụ Site Explorer của Ahrefs và nhập URL hoặc domain. Và bạn có thể tham khảo danh sách keyword, lựa chọn những keyword phù hợp cho kế hoạch xây dựng ý tưởng content của bạn.

Với công cụ Ahrefs bạn còn có thể xem trực tiếp danh sách các Page/content của đối thủ đang thu hút nhiều traffic hoặc danh sách các keyword đối thủ đang xếp hạng.

6. Tìm ý tưởng content từ HubSpot

Nhập tối đa năm từ khóa khác nhau và công cụ này sẽ lấy ra các tiêu đề bài đăng trên blog trong cả tuần. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các gợi ý còn khá hạn chế và mang tính lặp lại. Để biết thêm, bạn cần đăng ký giải pháp cao cấp của họ.

7. Tìm ý tưởng từ Ubersuggest

Chỉ cần nhập một chủ đề / từ khóa và công cụ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về số lượng tìm kiếm và xếp hạng độ khó của nó. Bạn còn nhận được một danh sách dài các ý tưởng từ khóa liên quan đến đầu vào của bạn. Từ đây, việc đưa ra các ý tưởng Content trên blog sẽ dễ dàng hơn nhiều.

8. Buzzsumo

Buzzsumo là một công cụ phân tích mạng xã hội có thể giúp bạn tìm thấy nội dung được chia sẻ nhiều nhất trong lĩnh vực của bạn. Công cụ trả phí này có thể cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về các loại tiêu đề, chủ đề và định dạng nội dung hoạt động tốt.

9. Google Alerts

Thiết lập cảnh báo cho các cụm từ chính của chiến dịch của bạn bằng Google Alerts. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra nhiều chủ đề phụ hơn để viết thông qua việc theo dõi những gì nhà xuất bản của họ trong lĩnh vực của bạn đang viết và hiểu loại chủ đề nội dung nào phù hợp với họ.

10. Google Trends

Google Xu hướng rất hữu ích trong việc xác thực nhu cầu của ý tưởng content của bạn (về mức tăng trưởng về lượng tìm kiếm).

11. Reddit (subreddits)

Cuối cùng, Nhiệm vụ hàng ngày của bạn là đăng nhập để xem những gì mới và hấp dẫn trong lĩnh vực của bạn được thảo luận trêb Reddit.

Kết luận: Ý tưởng content mới của bạn là gì?

Trên đây là cách bạn có thể tạo ra hàng 100 ý tưởng Content viết một cách nhanh chóng và hiệu quả, việc sử dụng các công cụ với những kỹ năng đơn giản giúp bạn không bị bí ý tưởng khi viết Content cho bất kỳ chủ đề nào.

Cách bạn tìm ra ý tưởng để viết Content là gì? Hãy chia sẻ trong phần bình luận phía dưới nhé.

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x