Chiasenow
30/07/21
23844
0

Ý tưởng kinh doanh của bạn là con đường tắt đến thành công?


Tư vấn du học các nước Nhật Hàn Đài Loan Nếu bạn thấy bài viết có giá trị với bạn, đừng ngại chia sẻ bài viết để lan tỏa đến cộng đồng nhé!
5/5 - (1 bình chọn)

Làm thế nào để tìm ra một ý tưởng kinh doanh? Giải thích những điểm cần thiết trong tư duy và hành vi của một doanh nhân

Ý tưởng kinh doanh của bạn là con đường tắt đến thành công?

Khi bắt đầu kinh doanh, ý tưởng kinh doanh là nền tảng của khởi nghiệp. Dựa trên một ý tưởng, chúng ta sẽ mở rộng tầm nhìn và tạo ra lợi nhuận cụ thể.

Ý tưởng kinh doanh rất quan trọng đối với các doanh nhân, nhưng chúng không dễ tìm thấy hoặc tạo ra.

Chiasenow sẽ giới thiệu cách tạo ra một ý tưởng kinh doanh tốt, hướng suy nghĩ khi tạo ra nó và những điểm cần thiết để tìm ra nó.

Ngay từ khâu tìm kiếm ý tưởng, điều quan trọng là phải có cách suy nghĩ và hành động của doanh nhân.

Mục lục bài viết

Cách tìm ý tưởng kinh doanh và 3 cách bắt đầu kinh doanh tạo thu nhập thụ động

1. Cần phải có ý tưởng kinh doanh khác biệt

Sự cần thiết của các ý tưởng kinh doanh mới nằm ở việc phân biệt chúng với các dịch vụ hiện có.

Ngay cả khi bạn làm điều tương tự như một dịch vụ hiện có để bắt đầu kinh doanh từ bây giờ, bạn không thể đánh bại các đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể cảm thấy rằng bạn không có cơ hội chiến thắng các đối thủ trên thị trường sớm hơn về kinh nghiệm và thành tích, nhưng điều quan trọng là phải cạnh tranh bằng ý tưởng.

Ý tưởng kinh doanh phải tạo ra sự khác biệt, chẳng hạn như: sự tiện lợi, giá trị, tốc độ, niềm vui và sự tốt đẹp so với các dịch vụ hiện có.

2. Ý tưởng kinh doanh là xương sống của kế hoạch kinh doanh

Ý tưởng kinh doanh ở giai đoạn khởi sự kinh doanh hay thành lập công ty sẽ hỗ trợ công ty là xương sống của doanh nghiệp, là nền tảng của tất cả các hoạt động kinh doanh sau này.

Nếu không có kế hoạch kinh doanh cơ bản, doanh nghiệp có thể lạc lối.

Ngoài ra, một khi bạn có một ý tưởng kinh doanh hãy kết hợp vào kế hoạch kinh doanh và làm cho chúng cụ thể hơn. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ xây dựng cơ chế kiếm tiền và bắt đầu hoạt động kinh doanh.

3. Cần vốn khởi đầu cho một ý tưởng kinh doanh thành hiện thực

Ý tưởng kinh doanh cũng rất quan trọng trong giai đoạn khởi đầu của doanh nghiệp.

Bất kỳ ai cũng thận trọng khi cho vay, đầu tư hoặc hợp tác với một mô hình kinh doanh mới. Đôi khi bạn không biết phải tìm kiếm điều gì để đánh giá tiềm năng tương lai của một doanh nhân hay tiềm năng phát triển của một doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh và một kế hoạch kinh doanh tốt, nó có thể là một trong những yếu tố phán đoán khi thực hiện một khoản vay hoặc đầu tư.

Nội dung và chất lượng của ý tưởng rất quan trọng để hình thành một kế hoạch kinh doanh tốt, nhưng tính độc đáo và thái độ khách quan của ý tưởng và kế hoạch cũng làm lay động trái tim của những người ủng hộ và cộng tác.

Khi làm thủ tục vay vốn tại một tổ chức tài chính luôn phải có kế hoạch kinh doanh và kế hoạch khởi nghiệp, và để thuyết phục người phụ trách thì điều quan trọng là nội dung kinh doanh kết hợp được ý tưởng kinh doanh mà bạn có.

Ý tưởng kinh doanh đến từ đâu?

Một số người có thể thấy rất khó khăn khi nghĩ ra 1 ý tưởng kinh doanh tốt.

Ý tưởng kinh doanh đến từ đâu? Bạn đã có ý tưởng kinh doanh cho riêng mình chưa?
Ý tưởng kinh doanh đến từ đâu? Bạn đã có ý tưởng kinh doanh cho riêng mình chưa?

Đôi khi bạn phải nghĩ ra những ý tưởng đột phá từ đầu, điều đó chắc chắn là khó, và dường như không thể có một ý tưởng tốt.

Tuy nhiên, để nảy sinh những ý tưởng kinh doanh thì không nhất thiết phải có những ý tưởng độc đáo và quá khác biệt.

Nó thường được sinh ra từ những điều hàng ngày xảy ra với chúng ta và những thứ mà chúng ta luôn tiếp xúc.

1. Ý tưởng kinh doanh đến từ những lo lắng và không hài lòng của bạn

Hãy tập trung vào những lo lắng, bất mãn, bất tiện hiện tại làm nảy sinh ý tưởng kinh doanh.

Nếu bạn có một ý tưởng có thể giải quyết những lo lắng và không hài lòng của bạn, thì ý tưởng đó có thể giúp những người khác giải quyết nhu cầu tương tự.

Tìm các vấn đề với hệ thống và dịch vụ mà bạn cảm thấy khó sử dụng hàng ngày, đồng thời tìm nguyên nhân và cải tiến theo quan điểm của ban.

Nếu bạn nghĩ về loại dịch vụ bạn sẽ cung cấp và những gì bạn cần để có thể thực hiện nó, bạn có thể đưa ra một hình ảnh cụ thể cho một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời.

2. Theo đuổi những gì bạn thích sẽ khơi gợi một ý tưởng kinh doanh mới

Để nảy sinh ý tưởng kinh doanh, tốt nhất nên nhắm đến những mục tiêu mà bạn yêu thích.

Đặc biệt, bạn càng thu hẹp mục tiêu đến các sản phẩm và dịch vụ thích hợp, bạn càng có thể xác định chính xác sở thích và mối quan tâm của mình.

Nếu bạn kinh doanh dựa trên những gì bạn thích và những gì bạn quan tâm, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy thích thú và luôn cố gắng, vì vậy con đường đi đến thành công sẽ không gặp nhiều khó khăn.

Thu thập thông tin Marketing và lập kế hoạch kinh doanh sẽ rất thú vị nếu ý tưởng kinh doanh được khơi gợi từ sở thích của bạn.

3. Bắt chước ý tưởng kinh doanh về một dịch vụ hiện có

Bạn có thể nghĩ rằng việc tạo ra một ý tưởng kinh doanh đòi hỏi phải tạo ra một ý tưởng mới chưa từng có trên thị trường.

Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu với phương pháp là bắt chước các dịch vụ hiện có và tạo ra những dịch vụ mới bổ sung.

Bạn không thể đánh bại các đối thủ của mình chỉ bằng cách sao chép ý tưởng của một dịch vụ hiện có. Nhưng bạn có thể cải tiến nó trở nên tốt hơn.

Bạn nên xem xét các dịch vụ hiện có, loại bỏ các quy trình không cần thiết hoặc nghĩ cách triển khai ở các thị trường khác nhau.

Các dịch vụ hiện có cũng có thể là chất xúc tác cho các ý tưởng kinh doanh.

4. Kết hợp những gì bạn có để hình thành một ý tưởng kinh doanh mới

Việc kết hợp các mô hình kinh doanh và dịch vụ hiện có cũng là 1 cách để tạo ra 1 ý tưởng kinh doanh mới.

Thật khó để suy nghĩ từ đầu, nhưng có thể ít khó hơn nếu bạn xem xét sự kết hợp của các dịch vụ hiện có. Nếu bạn chỉ kết hợp chúng, bạn không cần một nguồn cảm hứng thiên tài.

Như đã đề cập ở trên, hãy nhìn vào sự không hài lòng của dịch vụ hiện tại và xem xét loại bỏ những thiếu sót và kết hợp dịch vụ tốt tạo ra giá trị của bạn.

Việc kết hợp các dịch vụ hoàn toàn khác nhau có thể tạo ra nhiều mô hình kinh doanh mới và tiện lợi hơn.

Ví dụ về ý tưởng kinh doanh có thể phù hợp với bạn

Khi các doanh nhân xem xét một ý tưởng kinh doanh mới, điều quan trọng là phải biết hướng đi mà nó dễ dàng khởi nghiệp và phát triển nó trong tương lai.

Ý tưởng kinh doanh sau đây có thể bạn sẽ thích?
Ý tưởng kinh doanh sau đây có thể bạn sẽ thích?

Bạn cần tiền, không gian, con người, v.v. để biến ý tưởng kinh doanh của mình thành hiện thực.

Vì vậy, hãy chọn hướng đi có thể bắt đầu với số vốn ít và có triển vọng mở rộng dần.

1. Ý tưởng kinh doanh làm nhà sản xuất

Có thể nói, lĩnh vực kinh doanh liên quan đến sản xuất là lĩnh vực có thể bắt đầu từ quy mô nhỏ và có thể mở rộng kinh doanh.

Ngoài ra còn có các dịch vụ có thể được trao đổi trên Internet, chẳng hạn như tạo ứng dụng và trang web cũng như thiết kế biểu tượng, giúp giảm bớt trở ngại ban đầu.

Bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh như một công việc kinh doanh phụ, và bạn cũng có thể mở một cơ sở kinh doanh tại nhà.

Bạn có thể đặt mục tiêu trở thành một tập đoàn khi bạn đã tích lũy được thành tích, xây dựng một hệ thống có thể cung cấp dịch vụ liên tục và thiết lập mối quan hệ ổn định với khách hàng.

2. Ý tưởng kinh doanh bán hàng qua Internet

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh liên quan đến nhà hàng, bạn có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh cửa hàng chuyên môn ship hoặc bán hàng lưu động không yêu cầu cửa hàng lớn.

Các cửa hàng chuyên môn ship có thể được bắt đầu từ các cửa hàng nhỏ và bán hàng lưu động có thể được thực hiện ở bất cứ đâu có thể được mở với chi phí ban đầu thấp.

Ngoài ra, không cần giới hạn số lượng khách hàng, có thể đáp ứng linh hoạt theo số lượt ghé qua cửa hàng, có thể cung cấp dịch vụ cấp tốc mà không cần nhiều nhân lực.

3. Ý tưởng kinh doanh dịch vụ tư vấn

Công việc tư vấn có thể được bắt đầu mà không cần hàng tồn kho, và số lượng cửa hàng và thiết bị là tối thiểu.

Ngoài việc tư vấn làm rõ và tư vấn các vấn đề quản lý doanh nghiệp, bạn còn tư vấn các lĩnh vực khác nhau.

Nếu bạn đoán trước được nhu cầu về thông tin và lời khuyên dựa trên lĩnh vực chuyên môn của mình và những thành tựu trong quá khứ, bạn có thể muốn xem xét khởi nghiệp trong lĩnh vực tư vấn.

4. Ý tưởng kinh doanh Dịch vụ chia sẻ

Dịch vụ chia sẻ là một trong những dịch vụ đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây.

Nhiều dịch vụ chia sẻ đã xuất hiện cho đến nay, nhưng vẫn chưa muộn để trở thành một dịch vụ mới. Hãy cùng đưa ra những ý tưởng với những ý tưởng linh hoạt như làm cho sự bất tiện của chính bạn trở nên thuận tiện và giới thiệu dịch vụ hiện tại là dịch vụ chia sẻ .

Xem thêm về cách bắt đầu kinh doanh Online qua bài viết sau đây:

Ví dụ về một vài ý tưởng kinh doanh thành công

Một số người muốn bắt đầu kinh doanh có thể muốn dần trở nên độc lập khỏi công việc kinh doanh phụ của họ.

Ví dụ về một vài ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể thử ngay
Ví dụ về một vài ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể thử ngay

Triển khai 1 doanh nghiệp có thể bắt đầu và phát triển dần dần chứ không phải bắt đầu kinh doanh độc lập ngay từ đầu.

1. Ý tưởng kinh doanh mua lại đồ cũ

Một doanh nghiệp thu mua sản phẩm với giá thấp và bán chúng với giá cao. Chúng sẽ tạo ra lợi nhuận với cơ chế cơ bản của hoạt động kinh doanh bán sản phẩm, ở đó sự chênh lệch giữa mua và bán sản phẩm là sinh lời.

Mua và bán các sản phẩm yêu thích của mình, vì vậy bạn có thể bắt đầu mà không cần biết cấu trúc phức tạp của doanh nghiệp của mình.

Nó cũng có thể hữu ích cho việc học những kiến ​​thức cơ bản về bán hàng và cho bạn kinh nghiệm trong việc bắt đầu kinh doanh bán sản phẩm quy mô lớn trong tương lai.

Tuy nhiên, bạn có nguy cơ không bán được vì hệ thống hàng tồn kho.

Điều quan trọng là phải hiểu rủi ro và có được ý thức kinh doanh bằng cách lặp lại mua và bán trong khi xem xét số lượng vốn.

2. Ý tưởng kinh doanh qua mô hình Dropshipping

Dropship là một doanh nghiệp đại lý bán sản phẩm. Tạo một cửa hàng trực tuyến để bán sản phẩm của bạn và bán chúng, nhưng bạn không cần phải có hàng tồn kho.

Khi mặt hàng được bán, nhà cung cấp trong kho sẽ chuyển hàng cho bạn.

Bạn cần phải xây dựng một cửa hàng trực tuyến và đăng ký với một nhà cung cấp chuyên nghiệp trước, nhưng nó không tốn nhiều chi phí ban đầu.

Nó phù hợp cho những người muốn bán sản phẩm từ một công việc kinh doanh phụ mà không có rủi ro về hàng tồn kho.

Xem thêm về mô hình Dropshipping qua bài viết sau:

3. Ý tưởng kinh doanh Cố vấn tư vấn

Tư vấn cũng là một ngành mà bạn có thể tăng dần số lượng khách hàng và phát triển trong khi xây dựng thành tích với tư cách là một nhà tư vấn bằng cách ban đầu thực hiện nó như một hoạt động kinh doanh phụ.

Vì bạn có thể cạnh tranh chỉ bằng kinh nghiệm và kiến ​​thức của riêng mình, nên không có chi phí ban đầu hoặc chi phí vận hành, và ngay cả những người có ít vốn cũng có thể dễ dàng bắt đầu.

Khi bắt đầu kinh doanh, chúng ta hãy đặt mục tiêu thu hút khách hàng một cách hợp lý thông qua các hoạt động bán hàng tận dụng các mối liên hệ của công việc và công việc kinh doanh trước đó.

Những hành động nên làm để hình thành ý tưởng kinh doanh của mình

Khi bạn có ý tưởng kinh doanh. Cần đưa các ý tưởng đó thành hình hiện thực

Một ý tưởng tuyệt vời có thể cuối cùng chỉ là một ý tưởng nếu nó không gắn liền với doanh thu. Hãy hiện thực hóa việc kinh doanh từ một quan điểm khách quan.

Hãy hành động ngay để tìm ra các ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho bạn
Hãy hành động ngay để tìm ra các ý tưởng kinh doanh tốt nhất cho bạn

1. Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường thu thập thông tin như hiểu tình hình hiện tại, khám phá sự thật và lý do dẫn đến hành vi của người tiêu dùng, đồng thời phân tích nó để xem xét cách sử dụng nó trong kinh doanh.

Ngay cả ở giai đoạn tìm kiếm và nảy sinh ý tưởng, nếu bạn phân tích thị trường và tìm ra vấn đề, bạn có thể kết nối với các dịch vụ mới như một phương pháp giải quyết.

Xem thêm bài viết về nghiên cứu thị trường - nghiên cứu Marketing sau đây để hiểu thêm nhé:

2. Tạo một kế hoạch kinh doanh

Khi bạn đã thu thập được các ý tưởng và thông tin khách quan của mình, hãy lập một kế hoạch kinh doanh và hình dung các ý tưởng kinh doanh của bạn.

Bạn có thể sử dụng nó để đăng ký các khoản vay trong tương lai, nhưng việc tạo ra một kế hoạch sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về ý tưởng của mình, đồng thời cũng sẽ nêu rõ những điểm cần lưu ý khi thương mại hóa chúng.

3. Cái nhìn khách quan về ý tưởng

Điều quan trọng nữa là phải có quan điểm khách quan về việc liệu ý tưởng kinh doanh có thể được theo đuổi như hiện tại hay có bất kỳ thay đổi nào cần thực hiện hay không.

Nếu bạn nhìn vào thị trường và sự cạnh tranh, bạn cũng có thể thấy những thiếu sót của những ý tưởng bạn đưa ra và sự tốt đẹp của cuộc cạnh tranh.

Ngoài ra, nếu một ý tưởng mới chưa bao giờ thành hiện thực thì cần phải xem xét lý do.

4. Nói lên giá trị của dịch vụ

Điều quan trọng là phải áp dụng nó vào khuôn khổ và thể hiện bằng lời nói giá trị của dịch vụ.

Sử dụng các tờ khung làm sẵn để làm rõ sự hấp dẫn và thiếu sót của doanh nghiệp bạn, so sánh với thị trường và đối thủ cạnh tranh, cũng như thách thức.

Điều này giúp bạn có thể hình dung cách thức tiến hành công việc kinh doanh và các vấn đề cũng như hành động hợp lý.

5. Cân nhắc giá cả

Để kiếm tiền từ doanh nghiệp của mình, bạn cũng cần xem xét giá cả.

Định giá được quyết định dựa trên dữ liệu từ góc độ rộng, chẳng hạn như chi phí mua hàng và hướng dẫn về tỷ suất lợi nhuận cho từng ngành , thay vì quyết định theo sở thích của riêng bạn .

Nhận biết chi phí và tìm giá phù hợp trong khi cân đối số tiền bạn sẵn sàng mua.

6. Hãy THỬ – SAI – SỬA

Ngay cả khi bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thành công ngay từ đầu .

Trên con đường thành công, điều quan trọng là phải tạo ra những sản phẩm tốt hơn bằng cách lặp đi lặp lại việc THỬ - SAI - SỬA, thử nhiều lần và kiểm chứng.

Nếu điều đó không hiệu quả, đừng bỏ ngay và xem xét hướng đi phù hợp.

Xem thêm về việc xây dựng chiến lược Marketing qua bài viết sau:

Những yếu tố chính để phát triển ý tưởng kinh doanh

Hãy ghi nhớ những điểm sau để phát triển ý tưởng kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là phải hướng tới mục tiêu phát triển suôn sẻ hơn trong khi cân nhắc giảm thiểu rủi ro, lao động và lãng phí.

Hãy xem xét các yếu tố sau để phát triển ý tưởng kinh doanh của bạn
Hãy xem xét các yếu tố sau để phát triển ý tưởng kinh doanh của bạn

1. Bắt đầu với một thị trường nhỏ

Để bắt đầu kinh doanh từ đầu và thành công, điều quan trọng là phải bắt đầu từ quy mô nhỏ chứ không phải đột ngột tung ra thị trường rộng lớn.

Trước hết, hãy ưu tiên có đủ thị phần trong một thị trường nhỏ và nâng cao tên tuổi của bạn.

Chỉ sau khi doanh nghiệp và công ty phát triển đủ, tên tuổi và uy tín của họ đã tăng lên thì họ mới có thể cạnh tranh trên một thị trường rộng lớn với nhiều công ty lớn, giàu tài nguyên.

2. Tập trung vào thị trường ngách

Tập trung vào các lĩnh vực thích hợp là một cách để thành công trong kinh doanh của bạn .

Đương nhiên, quy mô thị trường sẽ trở nên nhỏ hơn, và sẽ dễ dàng hơn trong việc tập trung các nguồn lực hạn chế vào một điểm chính xác ngay cả khi mới bắt đầu kinh doanh với ít nguồn lực.

3. Nghiên cứu thị trường và thử nghiệm giả thuyết

Rõ ràng, thời gian là hữu hạn đối với các doanh nhân. Nếu bạn có thể nhận được kết quả mà không cần tự mình thực hiện, chẳng hạn như nghiên cứu thị trường và thử nghiệm giả thuyết, hãy thuê ngoài một cách hiệu quả .

Nếu bạn hỏi một nhà cung cấp có bí quyết và cơ sở dữ liệu, bạn có thể có được thông tin chất lượng cao.

Kết luận: Ý tưởng kinh doanh của bạn là gì?

Để tạo ra các ý tưởng kinh doanh, điều quan trọng là phải xác minh những ý tưởng hiện có và biến nó thành hiện thực.

Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một doanh nghiệp mới với những nỗ lực ổn định như nghiên cứu thị trường và cải tiến các doanh nghiệp hiện có.

Một cách là nhìn vào bên trong bản thân, chẳng hạn như những gì bạn thích và những gì bạn đang gặp vấn đề. Hãy thay đổi hướng suy nghĩ một chút và tạo ra những ý tưởng độc đáo.

Ngoài ra, một khi ý tưởng ra đời thì những hành động cụ thể để khởi nghiệp là không thể thiếu.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết tại Chiasenow. Đừng quên để lại bình luận của bạn cho Chiasenow biết ý kiến của bạn nhé!

Bạn có thể tìm đọc các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Xem thêm:
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x